ผู้เขียน หัวข้อ: เลโก้ : M  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:57:39 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2536
    • ดูรายละเอียด

เลหรูหรา (อังกฤษ: Lego)12 ufabet  เป็นของเล่นในแบบตัวต่อพลาสติก ซึ่งเริ่มผลิตหนแรกที่เมืองใบเสร็จรับเงินลุนด์ (Billund) ประเทศเดนมาร์ก โดยตอนแรกสร้างมาจากไม้ เลหรูหรามีลักษณะเป็นชิ้นพลาสติก หลายสีแล้วก็ลักษณะราวกับอิฐมีขนาดต่างๆกันที่มีปุ่มแล้วก็ร่องเพื่อการประกอบ โดยไม่จำเป็นต้องใช้กาว เพื่อผู้เล่นนำไปประดิษฐ์ต่อเป็นรูปร่างต่างๆปัจจุบันนี้มีมากยิ่งกว่า 6,000 ชุดเรื่องราวของเลโก้เก

ตัวต่อเลหรูหราแบบต่างๆ

ในราวปี คริสต์ศักราช 1932 โอเล เคิร์ก  ufabet  คริสเตียนเสน ชาวเดนมาร์ก เริ่มผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายของเล่นเด็กซึ่งทำมาจากไม้3 ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1949 ก็เปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นของเล่นจำพวกตัวต่อ พร้อมกับแปลงสิ่งของการสร้างเป็นพลาสติก เรียกว่า ออโตเมติก ไบน์ดิง บริกส์ (Automatic Binding Bricks)4 แล้วก็เมื่อปี คริสต์ศักราช 1954 แปลงชื่อผลิตภัณฑ์มาเป็นเลหรูหรา ได้แก่ปัจจุบันนี้ ถัดมา เลหรูหราเปลี่ยนแปลงมาใช้อุปกรณ์พลาสติกแบบ Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1963 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้56
ธีมและก็หมวด
เมืองเลียนแบบที่สร้างโดยตัวต่อเลหรูหรา

มองบทความหลักที่: ธีมของเลเก๋

ตัวต่อเลโก้เก๋ มีธีมหลักที่มากมายแล้วก็มีนานัปการขนาด โดยแบ่งเป็นหมวดตามอายุของผู้เล่น แล้วก็ในแต่ละหมวด ยังมีธีมย่อยแตกต่างกันมากมายน้อยแตกต่างกัน ตามต้นแบบที่เสนอในแต่ละปี แบบอย่างหมวดเป็นต้นว่า เลโก้เก๋ สิสเต็ม, เลหรูหรา มองโป, เลหรูหรา แนวทาง, เลเก๋ ดักตา (DACTA), เลโก้เก๋ เบบี (ตั้งแต่ทีแรกกำเนิด-6 เดือน) ฯลฯ
เลเก๋แลนด์

มองบทความหลักที่: เลโก้เก๋แลนด์

เลโก้เก๋แลนด์ เป็นสวนสนุกที่บริษัทเดอะเลหรูหรากลุ่มจัดทำขึ้น เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจของเด็กเล่น รวมทั้งเพื่อสร้างความสนุกสนานร่าเริงแก่ลูกค้ารวมทั้งผู้พอใจของเล่นเด็กตัวต่อ โดยจุดแข็งของเลหรูหราแลนด์ จะเสนอประติมากรรมจากการประกอบตัวต่อเลโก้เก๋นานาจำพวก ซึ่งเลเก๋แลนด์ที่แรก เปิดขึ้นที่เมืองใบเสร็จรับเงินลุนด์ ตอนวันที่ 7 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2511 บนพื้นที่ 3 เอเคอร์ แล้วก็ปริมาณตัวต่อทั้งปวง 18 ล้านชิ้น โดยอีก20ปีถัดมา ก็เลยมีการขยายพื้นที่สวนสนุกที่นี้ออกไป เดี๋ยวนี้ เลโก้เก๋แลนด์เปิดมากขึ้นอีก 5 ที่เป็น เลเก๋แลนด์ วินเซอร์ ในสหราชอาณาจักร เมื่อปี พุทธศักราช 2539, เลโก้เก๋แลนด์ แคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐฯ ช่วงวันที่ 20 มี.ค. พุทธศักราช 2542 เลเก๋แลนด์ ด็อยช์ลันด์ ในเยอรมนี ถัดมาเปิดที่ ฟลอริดาในสหรัฐฯปัจจุบันเปิดที่ นุสาจายาในมาเลเซีย7