ผู้เขียน หัวข้อ: คณิต : M  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 06:30:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2536
    • ดูรายละเอียด

คณิต เป็นศาสตร์ที่มุ่งค้นคว้าเกี่ยวกับอง พนันบอล ค์ประกอบนามธรรมที่ถูกระบุขึ้นผ่านทางกรุ๊ปของสัจพจน์ซึ่งมีการบอกเหตุผลที่แน่ๆโดยใช้ตรรกวิทยาเครื่องหมาย รวมทั้งสัญมือณ์เลข พวกเรามักนิยามโดยธรรมดาว่าเลขคณิตเป็นสาขาวิชาที่ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแบบอย่างและก็ส่วนประกอบ, ความเคลื่อนไหว และก็ปริภูมิ กล่าวโดยประมาณได้ว่าเลขนั้นพอใจ "รูปร่างรวมทั้งปริมาณ" เนื่องด้วยคณิตไม่ได้สร้างวิชาความรู้ผ่านกรรมวิธีการทดสอบ บางบุคคลก็เลยไม่จัดว่าเลขเป็นสาขาของวิทยาศาสตร์

ในอดีตกาลผู้คนจะใช้ข้าวของแทนปริมาณที่จะนับยิ่งนานเข้าปริมาณประชาชนยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้คนเริ่มคิดที่จะประดิษฐ์จำนวนขึ้นมาแทนการนับที่ใช้ข้าวของนับแทนแล้วต่อจากนั้นก็มีการบวก ลบคูณ แล้วก็หาร แทงบอลออนไลน์  แล้วต่อจากนั้นก็ก่อกำเนิดคณิต

คำว่า "เลข" (คำอ่าน: ค่ะ-นิด-ตะ-สาด) มาจากคำว่า คณิต (การนับ หรือ คำนวณ) และก็ ศาสตร์ (วิชาความรู้ หรือ การเล่าเรียน) ซึ่งรวมกันสื่อความหมายโดยธรรมดาว่า การเล่าเรียนเกี่ยวกับการคำนวณ หรือ วิชาที่เกี่ยวกับการคำนวณ. คำนี้ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า mathematics มาจากคำภาษากรีก μάθημα (máthema) แสดงว่า "วิทยาศาสตร์, วิชาความรู้, และก็การศึกษา" แล้วก็คำว่า μαθηματικός (mathematikós) หมายความว่า "รักที่จะทำความเข้าใจ" ในอเมริกาเหนือนิยมย่อ mathematics ว่า math ส่วนประเทศอื่นๆที่ใช้ภาษาอังกฤษนิยมย่อว่า maths

วิชาความรู้ทางด้านเลขมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ผ่านทางการศึกษาค้นคว้าและก็การดัดแปลง คณิตเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออันหนึ่งของวิทยาศาสตร์ แต่ การคิดค้นทางคณิตไม่มีความจำเป็นต้องมีเป้าหมายอยู่ที่การนำไปใช้ด้านวิทยาศาสตร์ (มอง คณิตบริสุทธิ์ รวมทั้งคณิตปรับใช้)

องค์ประกอบต่างๆที่นักเลขพอใจแล้วก็พินิจนั้น ชอบมีต้นกำเนิดจากวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ รวมทั้งสังคมศาสตร์ โดยยิ่งไปกว่านั้นฟิสิกส์ และก็เศรษฐวิทยา ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางคณิตในขณะนี้ ยังเกี่ยวโ

ด้วยเหตุว่าเลขนั้นใช้ตรรกวิทยาเครื่องหมายและก็สัญแขนณ์คณิต ซึ่งทำให้กิจกรรมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างปฏิบัติผ่านทางขั้นตอนที่แจ่มแจ้ง พวกเราก็เลยสามารถพินิจพิเคราะห์คณิตว่า เป็นระบบภาษาที่เพิ่มความเที่ยงตรงแล้วก็แจ่มกระจ่างให้กับภาษาธรรมชาติ ผ่านทางคำศัพท์แล้วก็ไวยากรณ์อะไรบางอย่าง ในการชี้แจงและก็เล่าเรียนความเกี่ยวเนื่องทั้งยังทางด้านกายภาพรวมทั้งนามธรรม ความหมายของเลขคณิตนั้นยังมีอีกหลายมุมมอง ซึ่งหลายอันถูกพูดถึงในบทความเกี่ยวกับปรัชญาของคณิต
เลขยังถูกจัดว่าเป็นศาสตร์สัมบูรณ์ โดยจำไม่เป็นควรมีการอ้างถึงอะไรก็แล้วแต่จากโลกข้างนอก นักคณิตระบุรวมทั้งใคร่ครวญส่วนประกอบบางจำพวก สำหรับใช้ในคณิตเองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง, เพราะเหตุว่าส่วนประกอบกลุ่มนี้ อาจจะส่งผลให้สามารถชี้แจงสาขาย่อยๆหลายๆสาขาได้ในรูปภาพรวม หรือมีประโยชน์สำหรับในการคำนวณฐานราก