ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาสุขภาพผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:42:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4503
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง แล้วก็การจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าเกิดจะให้พูดถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการที่จะอยากเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะว่าถ้าคนใดกันแน่มีปัญหาหรือเผชิญภาวะร่างกาย มีลักษณะแบบนี้แล้ว ก็รับรองได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความมั่นใจในตัวเองกันไปเลยทีเดียว ประเด็นนี้อาจฟังมองเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องใหญ่เท่าไหร่ สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าเกิดข้อเท็จจริงคนใดกันแน่ กำเนิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าสังกัดตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความแน่ใจและก็ขาดความเชื่อมั่น อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ และก็ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างแน่แท้ เรามาดูกันที่บอกว่าขั้นตอนการแก้ไขปัญหา ต่างๆพวกนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทจริงหรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยขั้นตอนแรก เราต้องรู้เรื่องรวมทั้งทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เป็นผลมาจากร่างกายสถานการณ์ข้างนอก หรือเกิดจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องซึ่งก็คือ เรื่องของ 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ เคยมีภาวะปกติ หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างนี้ ฯลฯแน่นอนว่า พวกเราคงบอกว่าเหล่านี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสภาพการณ์จิตใจก็อาจมิได้ ด้วยเหตุว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาพการณ์ธรรมดา มาก่อนกรณีอย่างนี้เราสามารถบ่งชี้ได้แจ่มชัดว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วหลังจากนั้นก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจะต้องรู้แจ่มกระจ่างว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีแล้วก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันการน้ำขึ้น รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นอย่างงี้และมีคราวต่อไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับปัญหาที่เกิดขึ้นจนถึงกายเป็นความเคยชินติดตัวไปนั่นเอง สถานการณ์แบบงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อหลัก ที่กระตุ้นให้เกิดอาการเพราะเหตุว่ายังหนุ่มแน่นและก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแม้กระนั้นสิ่งสำคัญนั่นก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทและไม่มีความระมัดระวัง หรือความตื่นเต้นเกินเหตุก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ดังนั้นแล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้ง่ายๆเพื่อได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากสภาวะร่างกาย หรือเกิดขึ้นจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับแก้ได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่พวกเราจำต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เรามีเหตุมาจากสถานการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแต่งได้ตรงจุด แล้วก็ได้อย่างรวดเร็วเห็นผลโดยทันที พวกเรามาลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดจากสภาพการณ์จิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ กระบวนการทำอย่างไร ให้พึงใจไม่ตื่นเต้นจนกระทั่งเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า จนกระทั่งเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ใช้ขั้นตอนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างแนวทางการทำกิจกรรม นั่นเองแนวทางการอย่างงี้มันจะทำให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดลงไปเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน บางครั้งก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปจดจ่อกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะถ้าเมื่อไรสนใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆแล้วหลังจากนั้นก็จะเป็นปัญหาดังที่เคย
 เช่นเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาวะร่างกาย กรณีที่ร่างกายแก่เพิ่มมากขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ปัจจุบันเริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ก็เป็นด้วยเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ดังนั้นแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จำเป็นต้องเสื่อมเชื่อตามเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว