ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 09:52:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72083
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจหนีไม่พ้นการทำ Backlink เพราะว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางโอกาสก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง รวมทั้งต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องต้องระวังมากมายก่ายกองเพราะว่าถ้าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ชนิดนี้ควรต้องระวังนิดเดียว วิธีจึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากทดลองเรียนรู้รวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์