ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาออกกำลังกาย ของดีที่ชาวรักสุขภาพต้องไม่พลาด  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:47:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1349
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่า คุณผู้อ่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้ดี ยิ่งหากคุณออกกำลังอย่างเหมาะควร คุณก็จะยิ่งมีร่างกายแข็งแรง มีหุ่นที่งาม น่ามอง แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนแก่ทั่วไปที่ไม่ได้บริหารร่างกายแน่ๆ

     - แต่การออกกำลังกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าออกเหมาะสมก็ดีแล้วไป แต่ว่าถ้าหากออกมากเกินไป ประเภทที่ว่าให้ความเอาใจใส่กับหุ่นมากมายจนลืมชีวิตของตน สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงเคยรับรู้ว่ามีนักออกกำลังกายบางบุคคล ออกกำลังอย่างมากจนกระทั่งน็อค หัวใจวายติดอยู่เครื่องบริหารร่างกายไปเลยก็มี แม้กระนั้นถ้าจะออกแต่ว่ากิจกรรมเบาๆก็คงจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาแนะนำเครื่องมือที่ช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากมายไปหรือน้อยไป วัสดุอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาวัดชีพจร
 

 
ดูรายละเอียดสินค้า นาฬิกาออกกำลังกาย https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาออกกำลังกาย โดยธรรมดาชอบเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาข้อมือทั่วๆไป มีหน้าปัดที่สามารถใช้มองเวลาได้ตามธรรมดา แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับมองชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงแค่สวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอที่นาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง นอกเหนือจากวัดชีพจร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาวัดชีพจรช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการบริหารร่างกายให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะได้ เพราะเมื่อคุณเริ่มบริหารร่างกาย อัตราชีพจรจะมากขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนเมื่อมีความเห็นว่าอัตราชีพจรสูงขึ้นจนถึงผิดปกติ คุณก็แค่หยุดบริหารร่างกาย พักร่างกายสักครู่ตราบจนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกที แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยกลับไปออกใหม่ หรือหากไม่ได้อยากต้องการเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการออกกำลังกายให้เป็นแบบเบาๆอย่างเช่นการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน ตรงกันข้าม ถ้าหากคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะเป็นไปไม่ได้ทราบได้เลยว่า ช่วงนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางบุคคลที่บ้าพลังมากเกินความจำเป็น ก็บางทีก็อาจจะโหมออกกระทั่งทำให้การเต้นของหัวใจไม่ดีเหมือนปกติ ความดันเลือดเปลี่ยนไปจากปกติ จนกระทั่งขั้นช็อก สลบไประหว่างการบริหารร่างกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยพูดได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในเวลานั้นเป็นยังไง ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงกระทั่งไม่ดีเหมือนปกติเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าอย่างในเรื่องที่ชีพจรลดลดน้อยลงจนกระทั่งผิดปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกจากจะมีประโยชน์สำหรับการออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าคนใดที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือเส้นโลหิตอยู่ จำเป็นต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อถ้าเกิดร่างกายของคุณมีความผิดปกติเกิดขึ้น ดังเช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงมากขึ้นมา คุณจะได้จัดแจงรับมือ รวมทั้งอ้อนวอนจากคนภายในครอบครัวได้แบบทันท่วงที

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้เพื่อวัดชีพจรอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากถ้าหากว่าคุณต้องการใช้เป็นเครื่องเพชรพลอยเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำได้แบบไม่ขัดเท่าไร โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับอาภรณ์ได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าใดๆก็ตามก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้อีกทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องเพชรพลอยงามๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 ในการสวมนาฬิกาจับชีพจรให้สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำได้ดังนี้

 1. จำเป็นต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หลวมเกินความจำเป็น เพราะว่าจะก่อให้ไม่สามารถที่จะวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนถึงแน่นเกินความจำเป็น ประเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ ป่วยไข้ข้อมือ

 2. สำหรับการใส่นาฬิกาจับชีพจร จะต้องยึดสายรัดให้เรียบร้อย อย่าให้ส่วนตาขอคลายจากสายสำหรับรัด เพราะเหตุว่าถ้าหากใส่สายรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก นำมาซึ่งการทำให้นาฬิการ่วงจากข้อมือ

 3. หลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรเช็ดถูชำระล้างสายนาฬิกาเสมอ เหตุเพราะระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีคราบเปื้อนเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าหากคุณไม่ขัดชำระล้างบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะแปลงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค เมื่อนำมาใส่ด้านในคราวต่อไป คุณก็จะมีลักษณะคัน เกิดผื่น รวมทั้งแปลงเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่สมควรใส่นนาฬิกาจับชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจำต้องพบเจอฝน ด้วยเหตุว่าน้ำจะซึมไปสู่ตัวเครื่องใช้ไม้สอยกระทั่งส่งผลให้เกิดความทรุดโทรมได้ ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องเดินฝ่าสายฝน ขอแนะนำให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บเอาไว้ภายในที่ๆไม่เป็นอันตรายเสียก่อน แล้วก็ค่อยนำออกมาสวมใหม่เมื่อปลอดภัยแล้ว

 นาฬิกาวัดชีพจร คือเครื่องมือเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายแค่เพียงสวมใส่กับข้อมือเพียงแค่นั้น แถมยังมีคุณประโยชน์มากอย่างนึกไม่ถึงจริงๆเหล่าคู่รักสุขภาพทั้งหลายที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตนอยู่ ไม่สมควรพลาดการใช้งานนาฬิกาชนิดนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


Website: บทความนาฬิกาวัดชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาจับชีพจร,นาฬิกาออกกำลังกาย