ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพาให้ออกมางาม  (อ่าน 86 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 04:21:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1336
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้ขณะที่ต้องการโดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าหากเจอเชื้อไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำต้องตกอยู่ในภาวะอย่างนั้น คงจะแย่น่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆรวมทั้ง เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ว่าถึงแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงแต่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ว่ารู้หรือไม่ว่า หากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจำเป็นต้อง รู้จักแต่ว่าการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่จิตใจอยาก หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางาม มีค่าแก่การนำไปใส่ไว้ภายในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. ต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีขายอยู่บนตลาดตอนนี้ คุณคงทราบดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นน้ำหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง มองไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ ฉะนั้น ถ้าเกิดคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่นอน

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุใดถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ดังนั้น เราจึงจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องกระทั่งนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วแก้ไขปัญหาสถานที่เดียว
 

 
ดูรายละเอียดสินค้า เครื่องphoto printer https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกครั้ง ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะถ้าหากน้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากนึกไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกดูเวลาที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพอะไรก็ตามออกมา คุณควรต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยขั้นตอนการก็ง่ายดายมาก เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป แล้วไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรไหม ถ้าหากมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณต้องการออกมาสวยสดงดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากว่าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จำเป็นต้องมาปรับแต่งใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกครั้งเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าหากคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เพราะเหตุว่าสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยจนสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
 ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือแนวทางปริ้นรูปให้สวยงามด้วยเครื่องphoto printer คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมประพฤติตามแนวทางดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยสดงดงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนถึงลูกจนกระทั่งหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใดกัน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา