ผู้เขียน หัวข้อ: อลาสกัน มาลาไม่วท์ น้องสุนัขสายพันธุ์ที่น่ากอดที่สุด :J  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:22:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2594
    • ดูรายละเอียด

ถ้าหากว่าจะกล่าวถึงน้องสุนัขน่ารักน่าเอ็นดูน่ากอดแล้ว น่าจะไม่ประหลาดใจเลยถ้าหากว่าจะมองเห็นชื่อของน้องสุนัข “อลาสกัน มาลาไม่วท์” ติดอยู่ในลำดับต้นๆแน่ๆ เนื่องจากด้วยรูปแบบของน้องสุนัขอลาสกัน มาลาไม่วท์ที่มีขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับตุ๊กตาหมีไซต์บิ๊ก และก็ขนที่ยาวดก นุ่ม ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยแอบเผลอไผล ต้องการจะเข้าไปฟัดufabet เข้าไปกอดแน่นๆและก็ด้วยนิสัยที่ขี้อ้อน ใจดี มีความเป็นเพื่อน ทำให้ความชื่นชอบสำหรับการเลี้ยงมากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย
แต่ว่าน้องสุนัขอลาสกัน มาลาไม่วท์ก็มักถูกหลงผิด มีความคิดว่าเป็นน้องสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ เพราะว่าถ้าหากไม่ดูให้ดีหรือบางบุคคลที่ยังไม่รู้จักจะน้องสุนัขสายพันธุ์นี้มาก่อน ก็บางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าเป็นน้องสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ได้ เนื่องจากด้วยลักษณะที่มีรูปพรรณสัณฐานที่คล้ายคลึงกันมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขน รวมทั้งมีบ่อเกิดมาจากประเทศที่อยู่ในเขตหนาวแบบเดียวกัน อย่างน้องสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ พนันออนไลน์จะมีบ้านเกิดอยู่ในดินแดนไซบีเรียซึ่งอยู่ทางแถบทิศตะวันออกของประเทศรัสเซีย ส่วนน้องสุนัขอลาสกัน มาลาไม่วท์ ถึงจะไม่เคยทราบบ้านเกิดเมืองนอนที่แน่ๆแต่ว่าก็ถูกศึกษาและทำการค้นพบด้านตะวันตกตอนบนของอลาสก้า ในดินแดนแถบอาร์คติกของประเทศรัสเซีย ยุคเก่าสหรัฐฯจะครองดินแดนอลาสก้า แล้วก็เป้าหมายของการใช้แรงงานในแต่ก่อนหมายถึง“การดึงเลื่อน” ที่เช่นกันอีกด้วย ก็เลยมักถูกรู้ผิดมาเสมอ
ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นเพื่อไม่ให้กำเนิดความสับสนระหว่างน้องสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้รวมทั้งน้องสุนัขอลาสกัน มาลาไม่วท์ วันนี้พวกเราไปทำความรู้จักกับน้องสุนัขสายพันธุ์นี้กันจ้ะ...
Dogilike.com :: อลาสกัน มาลาไม่วท์ น้องสุนัขสายพันธุ์ที่น่ากอดที่สุด
ประวัติความเป็นมา
อลาสกัน มาลาไม่วท์ เป็นหมาลากเลื่อน (Sled) แถบอาร์ติกที่โบราณที่สุดจำพวกหนึ่ง ได้ตั้งชื่อตามชาวเผ่าพื้นบ้านอินนุยท์ (Innuit) ที่มีชื่อว่า มาลามูท (Mahlamuts) ผู้ซึ่งตั้งบ้านเรือนอยู่แถบริมฝั่งวัว เซบู เซาด์ (Kot - zebue sound) ในทางตะวันตกตอนบนของอลาสก้า ช่วงเวลาก่อนหน้าที่อลาสก้าจะตกมาอยู่ภายใต้การมีไว้ในครอบครองของอเมริกา