ผู้เขียน หัวข้อ: ‘หนังควายตากแห้ง’ สร้างรายได้:R  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 09:59:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2470
    • ดูรายละเอียด

อดีตกาลกำนันใน จังหวัดจังหวัดพะเยา ผันชีวิตข้างหลังเกษียณอายุดัดแปลง ‘หนังควายตากแห้ง’ สามารถปรุงอาหารนานาประการรายการอาหาร สร้างรายได้วันละไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 800 -1,000 บาท ทางอำเภอตระเตรียมทำเป็นผลิตภัณฑ์โอทอป

      วันที่ 22 เดือนพฤษภาคม61 พนันบอลufabet  นายกฤตการบูชายัญ พุทธสอน อดีตกาลกำนันตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา พร้อมกับครอบครัวพาผู้รายงานข่าวมองแนวทางการดัดแปลง “หนังควายตากแห้ง” ให้เป็นผลิตภัณฑ์หลายประเภท เพื่อนำออกวางขายให้กับลูกค้าภายหลังเขาได้เกษียณราชการจากการเมื่อต้นปีก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยหันมาทำอาชีพดัดแปลงหนังควายตากแห้งเพื่อขาย ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอย่างดีเยี่ยม

โดยนายกฤตการเซ่นสรวง บอกว่า ภายหลังที่ตัวเองได้เกษียณราชการจากการเป็นกำนันเมื่อต้นปีก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็เลยต้องการหาอาชีพเพื่อเป็นการหาเงินให้กับครอบครัว แล้วก็มีความคิดว่าการเปลี่ยนแปลงรูปหนังควายโดยการนำมาตากแห้งขาย ซึ่งจัดว่าในพื้นที่มีความชื่นชอบกิน ก็เลยได้เริ่มทำโดยการหาซื้อหนังควายสดมาทำดัดแปลง

โดยเริ่มจะซื้อหนังควายสดมากระทำการเฉือนเอาพื้นที่ติดหนังออก แล้วก็จะนำไปตากแห้ง โดยเนื้อส่วนรอบๆท้องก็จะขายเป็นหนังควายย่าง ในส่วนที่เป็นชิ้นๆแล้วหลังจากนั้นก็จะนำไปเผาเพื่อที่นำขนที่ติดอยู่ออก ufabet และก็กระทำการขูดขนออกจนถึงหมด ต่อจากนั้นทำนำไปปิ้งแล้วก็แช่น้ำหั่นเป็นชิ้น จะเป็นหนังเส้นใส่จัดจำหน่ายในราคาเริ่มที่ 10 ถึง 20 บาท

     ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วแม้ดัดแปลงก็จะตกที่โลละ 500 บาท หนังควายดัดแปลงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถนำไปประกอบอาหารได้มากมายรายการอาหาร อีกทั้งกระบวนการทำเป็นหนังควายย่าง การทอดแบบแคบควายที่คล้ายกับแคบหมู การนำไปแกง การนำไปยำ ซึ่งเป็นที่เรียกร้องของลูกค้า โดยในทุกๆวันจะมีพ่อค้าแม่ค้าเดินทางมาเพื่อหาซื้อเพื่อขายกระทั่งสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัววันละไม่ต่ำยิ่งกว่า 800- 1,000 บาทขึ้นไป

สำหรับ นายศักดาชัย โชติมานนท์ นายอำเภอดอกคำใต้ กล่าวว่าข้างหลังได้เข้าทำมองการสร้างและก็ได้ลิ้มรสรสของกินที่ทำมาจากหนังควายดัดแปลงรู้สึกจับใจ โดยได้ฝากให้ทางอดีตกาลกำนันให้เข้ากระทำการขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์โอทอปของอำเภอ เพื่อจะให้หน่วยงานภาครัฐได้เข้ากระทำช่วยเหลือรวมทั้งยกฐานะผลิตภัณฑ์ ให้มีมาตรฐานและก็สามารถสร้างรายได้ให้มากขึ้น