ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมะพร้าว คุณประโยชน์ดีๆที่คุณควรจะทราบ : po  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 11:49:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2474
    • ดูรายละเอียด

ผลดีดีๆจากน้ำมะพร้าวที่คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะบางทีอาจยังไม่รู้จัก ว่าการซาบซึ้งความหอมมีชีวิตชีวาจากน้ำมะพร้าวนั้น จะได้รับค่าไปแบบเต็มๆตั้งแต่ข้างในไปกระทั่งสู่ด้านนอก บอกเลยว่าเหมาะกับทุกกิจกรรมสำหรับทุกขณะจริงๆ เพราะว่าน้ำมะพร้าวมีวิตามิน บี 1 มีส่วนช่วยลดพยาธิภาวะของโรคอัลไซเมอร์ ช่วยคุ้มครองหรือชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ สภาวะสูญเสียความทรงจำในสตรีวัยทอง แทงบอลออนไลน์

แถมยังเป็นงานค้นคว้าวิจัยที่ได้รับทุนวิจัยและการศึกษาค้นคว้าจากสำนักกองทุนเกื้อหนุนการค้นคว้าวิจัย (สกว.) รายปี 2546-2548 แล้วก็ผลงานดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้รับความพอใจสูงในระดับประเทศ  เพราะเหตุว่าในน้ำมะพร้าวมีวิตามินที่มากมาย รวมถึงแมกนีเซียม ธาตุสำคัญที่ช่วยรักษาสมดุลและก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของเซโรโทนินซึ่งเป็นสารสำคัญที่เกี่ยวเนื่องในเรื่องของอารมณ์ น้ำมะพร้าวก็เลยมีส่วนช่วยทำให้ยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้น แล้วก็รักษาโรคเศร้าหมองอีกด้วย

น้ำมะพร้าวช่วยลดการขาดน้ำ ลดการดูดซึมแอลกอฮอล์ เพิ่มเกลือแร่ให้กับร่างกาย และก็ มีโพแทสเซียมสูงยิ่งกว่ากล้วยซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าขึ้น ทั้งยังยังเป็นแหล่งรวมของสารอีเล็กทคอยไลต์ ซึ่งเป็นสารลักษณะเดียวกับที่มีอยู่ในเครื่องดื่มเกลือแร่ การกินน้ำมะพร้าวก็เลยช่วยชดเชยน้ำให้กับร่างกายที่สูญเสียไปจากการดื่มหนักๆได้อย่างกับการดื่มเกลือแร่  ufabet