ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะในรถเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 06:14:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1329
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของผู้คน คงจะมีหลายกิจกรรมที่จำต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แต่บางกิจกรรมก็สร้างขยะมากมาย ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกถึงว่าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะพวกนั้นก็จะกลาดเกลื่อน ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของพวกเราจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องจำเป็น
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อกล่าวถึงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้ หลายคนบางทีอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่ทราบไหมว่า ถ้าหากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกจากถังมาด้านนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะปนเป แม้ถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าเกลียดสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุฉะนี้ การเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้ เดี๋ยวพวกเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่ออยากได้ถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรเลือกซื้อยังไง โดยเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดสนิทเสมอ เหตุเพราะฝาถังจะช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังยังช่วยเก็บกลิ่น และบังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี จะต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอเหมาะพอควร แต่ว่าต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนเหลือเกิน ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งถ้าคุณปรารถนาถังขยะไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งจะต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สะดวก ด้วยเหตุว่าอาจไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ ด้วยเหตุนี้ก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี ต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็จำต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. วัสดุที่ใช้ในการทำถังขยะ ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำสิ่งของหลายชนิดมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก ด้วยเหตุว่าสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ภายในตนเอง รวมทั้งยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น และสภาพอากาศได้ดิบได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก ถึงแม้จะชำระล้างจนถึงสะอาดแล้วหลังจากนั้นก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ยกตัวอย่างเช่น แม้มีการสร้างขยะในปริมาณไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เหตุเพราะมีขนาดกระชับ ไม่เปลืองที่มากสักเท่าไรนัก แต่ถ้ามีการทิ้งขยะหลายชิ้นๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเพราะว่ามีความรู้สึกว่าช่างเถิด เนื่องจากหากซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งเป็นจำนวนมากเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง สกปรก แปลงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. ความคงทนของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากคุณภาพสิ่งของที่นำมาใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาภายนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าชิงชัง ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีแค่นั้น เพื่อให้ใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในคราวหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะกลม ขอให้เลือกใช้ตามกระบวนการดังที่กล่าวมานี้ ยืนยันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้แรงงาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ข้างนอกได้แน่ๆ แม้กระนั้น กรรมวิธีตามที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น หากคุณปรารถนาให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรมีแนวทางดังนี้

     1. ควรซื้อถังขยะมาใช้หลายใบ เพื่อการจำแนกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำเป็นอย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดการอย่างไม่ถูกๆจนกระทั่งกำเนิดพิษต่อสภาพแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอเสนอแนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงสีดำให้เป็นระเบียบก่อนทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมถึงปกป้องกลิ่นเหม็น แล้วก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
หากคุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการอีกทั้ง 2 อย่างนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลภาวะตามมากวนประสาทอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เนื่อหาที่เกี่ยวข้องนี้จาก>> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะกลม