ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราตรง ของหญิงสาวกำเนิด ขึ้นได้เช่นไร  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 06:18:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4550
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวรอบๆหัวใจสำคัญ หรือส่วนลับของเพศหญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยๆในสตรีโดยทั่วไป ด้วยเหตุนั้นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่เริ่มมีลักษณะต่างๆเหล่านี้ อย่าได้เป็นไม่สบายใจ หรือคิดมากหรือกังวลว่าจะเกิดเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะสตรีหลายชิ้น ก็มีลักษณะพวกนี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงคุณรู้จักวิธีการปรับแต่ง แล้วก็รักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับปรุง รวมทั้งรักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบได้ทั่วไปในสตรีโดยทั่วไป อย่างที่โล่งแจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแสดงว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้เจอการติด เชื้อราร่วมกับการต่อว่าดเชื้อประเภทอื่น ได้อีกด้วยนะคะดังเช่นว่า โรคเริมฯลฯ อันนี้ก็จะมีมูลเหตุเป็นได้ด้วยเหมือนกันค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ยังมีคุณสุภาพสตรีที่มีการเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นเวลานานๆคนเพศหญิงที่เข้าข่ายอย่างงี้ ก็ได้โอกาสที่จะมีภาวการณ์ความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีสาเหตุจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงแต่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นสาเหตุหรือพบบ่อยเจอได้บ่อยมาก ในคุณสุภาพสตรีทั่วๆไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศหญิงชาวเอเชียนั่นเอง ปกติแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะไม่เกิดหรือเปล่าก่อให้เกิดผลกระทบรุนแรงอะไร แม้กระนั้นถ้าหากได้รับสิ่งเร้า ดังเช่นว่ายาปฏิชีวนะ ที่ทานต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆมากมายๆหรือว่าเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินการและก็กระตุ้นให้เกิดเชื้อราได้เช่นกันจ้ะ อีกอย่างเป็นเรื่องของสภาวะอับชื้น บริเวณอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะมีผลให้กำเนิดเชื้อราได้ง่ายเช่นเดียวกัน
หัวข้อการอับชื้นนี้ เป็นสาเหตุหรือเป็นต้นเหตุ ที่คุณผู้หญิงส่วนมาก เป็นกันเยอะพอสมควรเพราะว่าอากาศ สภาพตำแหน่งที่ตั้งของเมืองไทย นั้นเป็นประเทศเขตร้อนรวมทั้งนำมาซึ่งเหงื่อได้ง่าย ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเกิดคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีพอเพียง ก็จะสามารถทำให้เกิดภาวการณ์ชื้นแฉะจากรอยเปื้อนเหงื่อไคลรวมทั้งเป็นจุดกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างง่ายดายด้วยเหมือนกันจ้ะ
อีกมูลเหตุหนึ่ง ที่คุณผู้หญิงยังไม่เคยรู้ หรือยังยังไม่มั่นใจ นั่นก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้ผ้าอท้องนา มัยที่ยังผิดวิธี คำที่ว่าไม่ถูกวิธีนั้น จริงๆแล้วก็คือเรื่องของสุขลักษณะนั่นเอง มันก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมนานมากจนเกินไป อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผ้าอท้องนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว พวกเราน่าจะเปลี่ยนเสมอๆก็จะยิ่งทำให้ลดภาวการณ์ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างแน่นอนจ้ะ และก็อีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากจนเกินความจำเป็น ก็มีส่วนอย่างเดียวกัน ที่จะก่อให้เกิดภาวะการอับชื้น ได้เหมือนกันยิ่งกว่านั้นแล้วยังมีคุณสุภาพสตรีท่านที่มีลักษณะการต่อว่าดเชื้อ เนื่องจากการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังเข้าห้องสุขา หรือทำกิจธุระผิดต้อง มันก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะมีผลให้เชื้อโรคเข้าสู่หนทางข้างหน้าได้เช่นเดียวกันเรื่องเล็กน้อย เพียงแค่นี้ก็บางทีอาจจะเป็นจุดกำเนิด กระตุ้นให้เกิดภาวะ หรือโรคตามมาได้เช่นเดียวกันนะคะ
ลักษณะของคนที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่พินิจได้ไม่ยากเลยนั่นเป็น เรื่องของอาการคันอาการประเภทจะเป็นอาการแรก ที่เกือบจะทุกคนต้องมี เป็นลักษณะของการเกิดอาการแรกเริ่มแล้วหลังจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา รวมทั้งมีลักษณะปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกสิ่งเดียวกัน หากกรณีแบบงี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจเริ่มมีลักษณะติดโรคราแล้ว ให้รีบไปขอความเห็นคุณหมอ เพื่อที่จะได้แก้ไขอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชื้อราในช่อ งคลอด

ขอบคุณบทความจาก : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด