ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 07:31:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66823
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีความต่างที่โดดเด่นจากกล้องถ่ายรูปรุ่นก่อนคือไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายภาพรวมทั้งบันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้รวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สะดวกสำหรับเพื่อการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนสำหรับการถ่ายรูปลดลง ได้ภาพที่งามตรงดวงใจและก็มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มระดับความสามารถในการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย ตัวอย่างเช่น บลูทูธ สำหรับการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายรูปให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องเป็นเครื่องมือเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องถ่ายรูปนานาประการต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยตรึกตรองจากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำพาง่าย ถือเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในอันดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล่วแคล้วรวมทั้งเร็วทันใจ สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้โดยอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น โหมดวิว โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระหน้าที่สำหรับการนำพา พร้อมขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นกล้องที่ราคาแพงไม่สูงเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายอีกทั้งออกแบบและสีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องคอมแพค แต่ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้เหมือนกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะกล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกดีไซน์มาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพครวมทั้งกล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักค่อย นำพาสะดวก แล้วก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วก็การใช้เคล็ดวิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่ามีราคาที่ค่อนข้างจะสูงกว่ากล้องชนิดอื่นๆแล้วก็มีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายรูปมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้นานัปการกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จำต้องใช้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้อง DSLR เป็นกล้องถ่ายภาพที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับสูง พร้อมคุณภาพการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบปัญหาทุกความจำเป็นสำหรับในการถ่ายภาพ ทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้วิธีขั้นสูง เครื่องไม้เครื่องมือเสริมของกล้องถ่ายภาพชนิดนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้อง เป็นต้น
นอกเหนือจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูปลู่ทางอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการใช้งานที่แตกต่างออกไป เช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถที่จะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงถูก แล้วก็มีวัสดุอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เนื่องจากว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องถ่ายรูปโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายภาพใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องทอย แม้กระนั้นก็มีลักษณะเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสำหรับเพื่อการถ่ายรูปเพราะเหตุว่ามี effect ต่างๆมากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องที่เหมาะกับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเผชิญภัย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักเบา นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องโพลารอยด์ เป็นกล้องที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มทันที รวมทั้งภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ยกตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอวยพร หรือเสริมแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี