ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้ง royal jelly ถือได้ว่าวิตามินบำรุงสุขภาพดีสูงที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 11:50:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57567
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


นมผึ้งรอยัลเจลลี่ (Royal Jelly)เป็นของกินที่มีคุณค่าสูงสุดที่ผึ้งงานรวมทั้งผึ้งนางพยาบาลสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารสำหรับผึ้งราชินีและก็ตัวอ่อนทารกของผึ้ง โดยจะมีลักษณะเป็นครีมสีนมข้นขาวหรือเหลืองอ่อน นมผึ้งมีชื่อเรียกอื่นๆว่า ของกินราชินี อาหารนางพญา ของกินทิพย์ วุ้นราชินี วุ้นทิพย์ เป็นต้น เนื่องจากว่านมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารคุณประโยชน์สูงมากมาย ผึ้งงานจะป้อนน้ำนมผึ้งให้กับตัวอ่อนทั่วๆไปเพียงแค่สามวันแรกภายหลังจากกำเนิด แต่ว่าจะป้อนน้ำนมผึ้งให้กับตัวอ่อนนางพญาจนกระทั่งเติบโตมาเป็นผึ้งนางพญาเต็มวัยแล้วก็ตลอดชีพของราชินีผึ้งตัวนั้นเลยทีเดียว จึงเรียกน้ำนมผึ้งนี้ว่าของกินราชินีนั่นเองการที่นางพญาผึ้งได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการทานนมผึ้งที่ถือเป็นของกินที่มีคุณค่าสูงสุดในรังตลอดชีพ จึงทำให้นางพญาผึ้ง มีลักษณะรูปร่างสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงบริบูรณ์ ตัวโต งามแล้วก็อายุยืนยาวกว่าผึ้งอื่นๆทั้งหมดทั้งปวงในรัง โดยผึ้งราชินีนี้จะมีอายุมากกว่าผึ้งงานถึงเกือบ 20 เท่า และทำให้ผึ้งราชินีมีความสามารถสำหรับการให้กำเนิดผึ้งตัวอื่นๆได้จำนวนมหาศาลหลายพันตัวต่อวันตลอดช่วงอายุน้ำนมผึ้งเป็นสารอาหารที่มีคุณค่าที่สุดที่ผึ้งสกัดได้ รวมทั้งให้เฉพาะนางพญาและก็ตัวอ่อนแรกเกิดแค่นั้น ในรวงผึ้งหนึ่งรังจะเจอนมผึ้งในจำนวนเพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้น เป็นเพียง 1-3 กรัมต่อหนึ่งรัง
ส่วนประกอบของนมผึ้งรอยัลเจลลี่นมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโนโปรตีน วิตามินเกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ เอนไซม์แล้วก็สารชีวโมเลกุลเยอะมากหลายแบบโดยเฉพาะในกลุ่มโปรตีนนั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่สำคัญ เช่น แอลกลูตามีน แอลวาลีน แอลไกลซีน แอลไอโซลิวซึน แอลกลูตามีน แอลออร์นิทีน แอลลิวซีน แอลซิสเตอีน กรดแอสพาร์ตำหนิก ฯลฯ ซึ่งจากการศึกษาวิจัยพบว่าเมื่อเทียบกับนมวัวแล้ว น้ำนมผึ้งมีปริมาณโปรตีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าถึงห้าเท่าในส่วนของวิตามินเกลือแร่นั้น ประกอบด้วยแบบอย่างที่สำคัญ ดังเช่น ไบโอตำหนิน วิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 9 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ซิงค์สังกะสี ธาตุเหล็ก ทองแดง ฯลฯ
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่
น้ำนมผึ้งเป็นแหล่งรวมโภชนาการที่ครบมากมายที่ช่วยบำรุงสุขภาพของร่างกายรอบด้านเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค คุ้มครองการติดเชื้อโรคแบคทีเรีย แล้วก็ยังมีส่วนประกอบของกรดซีบาสิด ที่ทำหน้าที่ช่วยปกป้องการต่อว่าดเชื้อราทางผิวหนังบำรุงผิว ลดรอยฝ้ากระจุดด่างดำ ด้วยคุณสมบัติของไกลวัวโปรตีนในน้ำนมผึ้ง รวมทั้งช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวชะลอความชรา คุ้มครองปกป้องการแก่ก่อนวัย ด้วยคุณลักษณะของสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำนมผึ้ง
คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง และพบว่ามีคุณสมบัติสำหรับการช่วยต่อต้านสารกัมมันตภาพรังสีอีกด้วยมีการวิจัยพบว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งที่รับประทานน้ำนมผึ้งมีอัตราการอักเสบรอบๆรอบๆก้อนมะเร็งน้อยลงน้ำนมผึ้งมีสารที่มีฤทธิ์คล้ายอินซูลิน ซึ่งจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานรวมทั้งโอกาสกำเนิดโรคข้างเคียงจากโรคเบาหวานน้ำนมผึ้งมีสารอะเซทิลคอลีนซึ่งมีคุณลักษณะช่วยลดระดับความดันเลือดและขยายหลอดเลือด ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเส้นเลือดตีบและก็โรคความดันโลหิตสูงลดระดับไขมันในเลือด คอเลสเตอรอลบำรุงกระดูก ลดการเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน กระดูกบอบบาง โดยจะช่วยทำให้ร่างกายนำแคลเซียมไปใช้สร้างมวลกระดูกได้ดีขึ้นบำรุงเลือดรวมทั้งระบบหมุนวนเลือด มีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยสำหรับในการสร้างเม็ดเลือดแดงปรับสมดุลฮอร์โมน ช่วยสำหรับการสร้างฮอร์โมนผู้หญิงให้สมดุลขึ้นบำรุงตับ กำจัดไขมันที่สะสมในตับบำรุงสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นช่วยบรรเทาประสาท ลดความตึงเครียดแหล่งของกินธรรมชาติที่พบเจอนมผึ้งได้ในบรืเวณรวงผึ้งที่อยู่ของตัวอ่อน น้ำนมผึ้งจะมีสีเหลืองหรือครีม มีรสชาติออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆลักษณะข้นเหนียว ความเหนียวหนืดของนมผึ้งจะต่างๆนาๆตามอัตราส่วนของน้ำที่ผสมอยู่แล้วก็อายุอ่อนแก่ของผึ้งงานชนิดอาหารเสริมน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่อาหารเสริมน้ำนมผึ้งมีวางขายโดยมากในแบบอย่างสารสกัดคนเดียวจากนมผึ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยไม่ผสมกับสูตรอื่น เนื่องด้วยในนมผึ้งมีสารอาหารที่เสริมกันอย่างอุดมสมบูรณ์ นอกเหนือจากนั้นยังมีเล็กน้อยนำน้ำนมผึ้งไปผสมเป็นสูตรรวมกับสารอาหารชนิดอื่น ตัวอย่างเช่นในกรุ๊ปสารอาหารบำรุงผิวพรรณ แล้วก็กลุ่มสารอาหารบำรุงสุขภาพ ฯลฯปริมาณนมผึ้งรอยัลเจลลี่ที่แนะนำต่อวันจากการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการรับประทานนมผึ้งต่อเนื่อง 30-60 วัน สม่ำเสมอทุกวันในจำนวน 200-500 มก. จะช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถกินได้ตั้งแต่วันละ 100-1,000 มก.ในผู้ใหญ่ แล้วก็ในเด็กรับประทานในจำนวน 50-500 มก.ต่อวัน หรือประมาณกึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่การรับประทานน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่เกินจำนวนในผู้ที่รับประทานเกินปริมาณอาจมีผลกระทบนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการท้องเดิน ท้องร่วงคลื่นไส้ ได้คนไหนกันแน่ควรจะกินน้ำนมผึ้งรอยัลเจลลี่เสริมผู้ที่อยากบำรุงสุขภาพแล้วก็เสริมภูมิต้านทาน โดยยิ่งไปกว่านั้นในคนที่เจ็บไข้เสมอๆติดเชื้อโรคได้ง่าย ภูมิคุ้มกันของร่างกายดำเนินงานได้ไม่ดีผู้ที่อยากบำรุงผิวให้ดูชื่นบานเต่งตึงเปล่งปลั่งขึ้น หรือผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณฝ้ากระ ผิวพรรณเหี่ยวย่นมีรอยเท้ากา ต้องการกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นคนที่อยากดูหนุ่มสาวขึ้น ย้อนวัยเซลล์ให้อ่อนวัยขึ้น ป้องกันความชราผู้ที่เป็นโรคมะเร็งหรือตัองการป้องกันการเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุ๊ปที่ทำงานที่เกี่ยวข้องกับสารกัมมันตภาพรังสีผู้ที่อยากลดระดับน้ำตาลในเลือด บรรเทาลักษณะโรคเบาหวานผู้ที่มีปัญหาเส้นโลหิตตีบตัน และก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันสูง เส้นเลือดสมองตีบ เส้นเลือดหัวใจตีบ อยากได้ขยายหลอดเลือดคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูง ไขมันในเส้นโลหิตสูงคนที่เป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในคนชราที่เสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคนี้มากกว่าวัยอื่นผู้ที่เป็นโรคตับ ไขมันสะสมในตับมาก
ผู้ที่อยากเครียดน้อยลงผู้ที่ต้องการบำรุงเลือดแล้วก็ระบบหมุนวนเลือด ให้ร่างกายนำสารอาหารรวมทั้งออกสิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้ดีขึ้น
ผู้ที่มีฮอร์โมนผู้หญิงไม่เพียงพอ ไม่สมดุลคนที่อยากได้บำรุงความแข็งแรงของเส้นผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นมผึ้ง royal jelly

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.hotel-helpline.com/%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87.html

Tags : royal jelly