ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ปัจจัยที่ระบุว่า ต้องทำยูนิฟอร์มให้แก่บุคลากรของธุรกิจหรือเปล่า  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 06:00:21 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 67223
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นสิ่งปรกติในหลากหลายสายธุรกิจ โดยยูนิฟอร์มมีจุดดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านสวัสดิภาพ และคือเครื่องแบ่งแยกบ่งบอกว่าคนไหนคือเจ้าหน้าที่ตามร้านอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าเจ้าหน้าที่ของท่านสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคเห็นได้ง่ายขึ้นมากกว่าแขวนบัตรที่อก กระนั้นแม้กิจการของท่านไม่ได้เป็นประเภท ร้านค้าเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้บุคลากรของร้านค้ามีความรับรู้ว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปเป็น 3 ปัจจัยที่บ่งชี้ เพื่อนๆควรจะเซ็นรับรองแผนการผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของท่านต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อด้านนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับบริษัททุกรูปแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะจำเป็นอย่างยิ่ง บริษัทบริษัทท่านคือธุรกิจเซอร์วิส ซึ่งจำต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยี่ยมเยือนลูกค้าตามที่พัก หรือสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของธุรกิจและยังช่วยปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นบริษัทรับบริการตามบ้านผู้บริโภค เป็นต้นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือยิ่งกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นปัจจัยสำคัญ ควรสุภาพและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • พนักงานคุณต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  บางธุรกิจ เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม มักจะจะต้องอาศัยรูปแบบการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานนอกบริษัท ขณะที่บางร้านค้าการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้บุคลากรของคุณเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของธุรกิจ เป็นเครื่องเตือนสำนึกตนเอง ให้คิดถึงถึงภารกิจและปฏิบัติการด้วยความพากเพียรเพื่อร้านค้า ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าชุดที่เลือกสรรสวมไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสในการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการใช้แผนการการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว ด้วยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องมีการประชุดและปรึกษาหารือร่วมกับพนักงานเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของกิจการค้าคิดว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการในส่วนนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่ต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งหากให้บุคลากรสวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตัวเองเลือกสรรเอง แบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนี้ ต้นทุนธุรกิจควรจะเป็นคนออก เนื่องจากยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากร โดยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินทองเพื่อซื้อหาเครื่องแต่งกายสวมใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์บริษัทเป็นสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่ปราศรัยและแนะนำสินค้าเสียอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีลักษณะเฉพาะ เด่น ชวนมอง และดูดีน่าสวมใส่ คือรายละเอียดเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ โดยคุณสมควรรู้และใส่ใจอย่างมาก การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจเท่านั้น แต่ควรใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสะดวก การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การดีไซน์คือประเด็นอันดับต้นๆ ที่สมควรคำนึง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม