ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 11:49:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4221
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงตอนนี้ ใครกันแน่จะรำลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันเยอะขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมาก หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการยินยอม พร้อมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่อยากมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านของสุขภาพและก็ความพร้อมของคู่แต่งงาน ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งนำไปสู่อาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นตอนนี้นั้นเอง

หากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกเป็นอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เนื่องจากถ้าเกิดสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยๆจนกว่าน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีปริมาณมากยิ่งขึ้นอยู่ เพราะเหตุว่าวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนแก่ยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด และจะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำต้องตระหนัก แล้วก็รีบแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้มีการเกิดภาวการณ์มีลูกยากนั้น มีเหตุที่เกิดจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งอาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า จริงๆแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เช่นกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแก้ได้ยากเยอะขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามากล่าวถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีสาเหตุจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหดหู่ หรือแสดงว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุของข้างชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงรู้จักหารือคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนมาก กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก ฉะนั้นแล้วถ้าผู้ใดกันแน่รู้ดีว่าปรับแก้ได้ หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากต้นสายปลายเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีแรงใจแล้วก็ทราบได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องเข้าใจและดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก