ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกโปรโมชั่นกับแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือเช่นใด ให้ตรงใจพร้อมกับตอบโจทย์การใช้งานขอ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2018, 05:54:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56988
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่ อาจจะเคยเกิดข้อสงสัยใคร่ครวญเกี่ยวข้องการเลือกโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจการใช้งานที่แต่ละค่ายก็มีมากมายจนดูกันตาพร่ามัว มีการดึงดูดใจ ทั้งลดราคา ทั้งเพิ่มขอบเขตการใช้งาน ซึ่งการจะเลือกโปรโมชั่นดีๆ ก่อนอื่นคือเราจำต้องมีเวลาในการตัดสินใจ เหตุเพราะโปรโมชั่นที่ดีไม่สำคัญว่าต้องใช้งานทุกสิ่งทุกอย่างไม่ยั้งอย่างเดียว แต่จำเป็นจะต้องดูอะไรหลายๆ อย่างข้า จึงมาแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนสำหรับเป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน
 

  • 1. ดูรอบตัวว่ามี Wi-Fi หรือเปล่า


                บริการอินเตอร์เน็ตถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นบน โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีการเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นตามการใช้งาน ซึ่งถ้าหากเธออยากใช้แพ็กเกจที่ถูก แต่กระนั้นโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังเล่นอินเตอร์เน็ตได้ตลอดล่ะก็ ลองเพ่งดูไปรอบๆ เช่นในบ้าน, ในที่ทำงาน, หรือพื้นที่ที่ไปประจำ ว่ามี Wi-Fi อยู่หรือไม่ ซึ่งการให้มือถือเชื่อมต่อ Wi-Fi นั้นก็จะทำให้เธอตัดทอนรายจ่ายเรื่องอินเตอร์เน็ตได้อีก           
 
 2. มองดูพฤติกรรมการใช้ของท่านเอง
                สำรวจตัวเองก่อนว่าในแต่ละวันไปจนกระทั่งแต่ละเดือนนั้นท่านใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ไปกับอะไรบ้าง โทรบ่อยไหมเล่นอินเตอร์เน็ตบ่อยไหม แชทเป็นประจำเพียงใด ดูภาพยนตร์มากไหม โหลดแอพหรือโหลดเกมเท่าไหน มีส่ง SMS บ้างหรือไม่ หรือพึงใจฟังเพลงในวิทยุออนไลน์ หรือแบบสตรีมมิ่ง
 
 3. หาแพ็กเกจที่คู่ควรสำหรับคุณ
                ชื่นชอบโทร อย่างเดียว จะต่อโลกอินเตอร์เน็ตให้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ต่อเมื่อมี Wi-Fi แค่นั้น ก็เปิดแพ็กเกจโทรศัพท์อย่างเดียวจะคุ้มค่าที่สุด จากนั้นปิดการรับส่งข้อมูลอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปเลยสำหรับป้องกันเน็ตรั่ว เวลาจักใช้จริงๆ แต่ละค่ายก็มีอินเตอร์เน็ต แบบเหมารายวันหรือรายชั่วโมงให้เหมือนกัน เอาค่าเน็ตที่ต้องเสียเปล่าทุกวันกลายเป็นค่าโทรดีกว่า

 ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค คุยกับมิตรบ่อย ขยันอัพเดทสเตตัสใน Facebook แต่มิได้ดู YouTube, วิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์เสมอๆ ขอแนะนำเป็นแพ็กเกจเหมาที่ราคาไม่สูงมาก แบบ Unlimited น่าเข้าท่า แต่ความ Unlimited ก็ควบคุมการใช้ความไวอยู่เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากคุยไม่จำเป็นต้องกลัวเลยสำหรับเรื่องนี้ เนื่องด้วยการแชทเช่นใน LINE หรือใน Facebook นั้นมิต้องใช้กำลังเร็วอินเตอร์เน็ตเยอะแยะก็สามารถใช้งานได้

 หากเป็นคนชื่นชอบดูวิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์, ท่องอินเตอร์เน็ตอัพเดท ข้อมูลวิชาความรู้เนื้อหาต่างๆ เป็นประจำล่ะก็ ก็ควรจะควรใช้แพ็กเกจUnlimited เหมือนกัน แต่ก็จำต้องสังเกตด้วยว่ารอบตัวท่านมี Wi-Fi มากเท่าใด ถ้าหากใช้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตแค่ตอนระหว่างตระเวน กลับเหย้า ก็ซื้อแค่เพคเกจราคากลางๆ ก็เพียงพอ แต่ถ้า ชีวิตขาด Wi-Fi อย่างหนักล่ะก็ ก็ต้องเพิ่มราคาขึ้นมาตามความพอดีในการใช้งานหน่อย

 แต่หากเอาแน่เอานอนไม่ได้ ควรตั้งคำถามตัวเองก่อนว่าจ่ายไหวที่เท่าไหร่ หรือมองหาแพ็กเกจโปรโมชั่นแบบ Unlimited ที่ครอบคลุมโควตาที่คุณใช้ได้ ให้มีค่าโทรเกินไว้สักนิดหน่อยเผื่อเหลือเผื่อขาดเดือนไหนใช้เกินแพ็กเกจจะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก
 
 บางคนอาจจะตัดข้อสงสัยด้วยการซื้อแพ็กเกจโปรโมชั่นในสนนราคาหลักพันบาทหรือแบบสูงสุดต่อเดือนไว้ก่อน โดยคงจะโล่งใจกับปัญหาเน็ตรั่วไหลหรือไม่ก็โทรศัพท์เพลินเกินไปได้ แต่ต้องการจะเสนอด้วยการเลือกแพ็กเกจแบบ 1,199 บาท (มูลค่าสมมติ)ดังนี้

 แพ็กเกจUnlimited ราคา 1,199 บาท
                 โทรฟรี 700 นาที ส่วนเกินนาทีละ 1.50 บาท -ควรจะทบทวนดูว่าแต่ละเดือนท่านโทรถึงหรือไม่?
                3G และ 4Gไม่มีข้อจำกัด ควรจะคิดดูว่าคุณใช้อินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์เคลื่อนที่ทำอะไรบ้าง?
                ซึ่งหากวางแผนดี ๆ อย่างที่แนะนำไปข้างต้น ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่พอสมควรได้


  •  เช็คข้อตกลง


                โปรโมชั่นของแต่ละค่าย จะมีข้อกำหนดที่ผิดแผกแตกต่างกันไป อย่างเช่น ต้องใช้แพ็คเกจใช้เวลาต่อเนื่องหลายๆเดือน หรือบางค่ายก็ให้เล่นอินเตอร์เน็ตแบบUnlimittedแต่ก็ควบคุมการเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ ซึ่งผู้บริโภคควรคิดเลขดูให้ดีว่า อย่างไหนคุ้มค่ากว่ากัน แบบไหนที่เราจะเป็นรองได้
 
 หลายคนอาจจะยังแปลกใจ กับคำว่า Unlimited ของอินเตอร์เน็ตที่ทุกค่ายชอบมีเครื่องหมายวงเล็บว่า “จำกัดความเร็วสูงสุดที่จำนวน 3GB” หรือไม่ก็น้อยกว่า เป็นเช่นใด โดยอินเตอร์เน็ตของแพ็กเกจแบบ Unlimited นั้นจะใช้ได้แบบไม่ควบคุมโดยแท้ แต่เนื่องจากว่าเครือข่าย 3G หรือ 4G คือโครงข่ายส่วนกลางที่เชื่อมต่อต่างๆนาๆไม่จำกัดและมีความไวที่สูงมาก เพื่อแผ่กระจายการใช้งานได้อย่างเหมาะควรโดยตลอดและได้มาตรฐานเดียวกันของผู้ใช้ ทุกค่ายจึงเลยมีนโยบายที่เรียกว่า Fair Use Policy ซึ่งเป็นแนวนโยบายในการจำกัดโควตาการใช้งานของผู้บริโภคที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงสุดในแต่ละเดือนเอาไว้ขอรับกระผม ซึ่งหลังจากเกินกำหนดไปแล้วก็จะปรับลดความเร็วลงจะเหลือพอๆ กับ 2G (แต่ยังเป็นสัญญาณ 3G อยู่)
 
 และนี่ก็คือ กลยุทธ์ในการเลือกสรรโปรโมชั่นและแพ็กเกจมือถือให้คุ้มค่ากับลูกค้ามากที่สุด แต่กระนั้นหากว่ายังตกลงใจไม่ได้ ขอแนะนำให้สอบถามกับผู้ให้บริการโดยตรงเพียงระบุถึงสไตล์ในการใช้โทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์มือถือของพวกเราไป ก็จะได้รับการแนะนำโปรโมชั่นและแพ็กเกจที่ควรให้อย่างแน่แท้

Tags : โปรโมชั่น,โปรโมชั่น ลดราคา,โปรโมชั่นสินค้า