ผู้เขียน หัวข้อ: สมาร์ททีวีคือว่าสิ่งไร ข้ามีคำตอบ !  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 09:15:26 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 57880
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

 

การพัฒนา ของใช้ทีวีนั้นเริ่มต้นละโทรทัศน์ยุคขาวดำ จอโค้ง กาลจักแลกเปลี่ยนช่องทีต้องเดินไปหัน จากนั้นก็เปลี่ยนไปมาหมายความว่าทีวีจอแบน โทรทัศน์แบบมีสี มีการใช้รีโมทตอบสนองการกดเปลี่ยนแบบช่อง และมีอเนกปริมาตรตั้งแต่ขนาดย่อม ถึงใหญ่ เสียแต่ว่าในยุคปัจจุบันทีวีกอบด้วยความเก่งกาจเพิ่มเพิ่ม คุณภาพสูงขึ้น เริ่มไปในวันเวย์กันพร้อมกับเครื่องสมองกล หรือไม่ก็สมาร์ทโฟนเจริญ นับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของทีวี ที่ภายหลังก็เรียกว่า สมาร์ททีวี ( Smart TV ) นั่นเอง
สมาร์ททีวี คือสิ่งใหม่ที่รวมทั้งสิ้นนำทักษะระหว่างทีวี คอมพิวเตอร์ ด้วยกันอินเตอร์เน็ตไว้ในที่เดียวกัน จึงสามารถรับชมสิ่งๆ ต่างนอกเหนือจากทีวีได้ เหมือนกับ เล่นเกม , ดู youtube , เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก facebook Line, อ่านข่าวบนเว็บไซต์ พร้อมด้วยรับชมทะเบียนโทรทัศน์พื้นๆได้ สมาร์ททีวี สมัยใหม่ มีฟีเจอร์ที่เก่งเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือไม่โปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้ มาดูกันดีกว่าว่าเราศักยเชื่อมต่อได้รับเช่นไรค่อย
1. งานประสานรอยสร้างสมาร์ททีวี Smart TV
 สมาร์ททีวี ต้องใช้คืนinternetเกี่ยวกับ Update ใช่ไหม ดาวน์โหลด ตัว Application ซึ่งยุคปัจจุบันแบ่งเป็น 3 แบบก็คือ 1. ผ่านสาย LAN 2. ผ่าน Wi-Fi USB ด้วยกัน 3. Wireless ด้วยตัวรับเครื่องแสดงขั้ว Built-in
2. แอพ แห่งสมาร์ททีวี Smart TV
 แผนกนี้ค่อนข้างเด่น ถ้าตริจะกิน แต่ก่อนจักเลือกสรรสมาร์ททีวี จำเป็นเรียนรู้กันสักหน่อยว่าเค้ามี Application ที่ถูกใจเราหนาแน่นน้อยเท่าใด เหมือนกับ

 • การเล่นGame : Pac-Man, Tetris
 • ดูข่าวสารต่าง ๆ : Nation Channel, BBC News
  แสดงSocial Network : เฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์, ยูทูธ
 • ดูหนัง : SF Cinema, Major Cineplex
 • และระเบียนที่น่าศึกษาอื่น ๆ : Traffy, Yoga ฯลฯ


3. งานกำกับสมาร์ททีวี ( Smart TV )
 ส่วนนี้บางคนอาจจะละทิ้งกับโทรทัศน์ปรกติที่กดปุ่มเลือกช่องนู่นนี่ได้กระจ้อยร่อยก็ควรแล้ว แต่กระนั้นมาสู่ครอบครองสมาร์ททีวี มันเป็นยิ่งกว่าตรงนั้นเป็นมั่นเหมาะ เราเลยจำเป็นต้องเรียนรู้ พร้อมทั้งให้ความสลักสำคัญในส่วนนี้กันหน่อย
- กำกับจากรีโมท : เป็นเบสิกที่แต่ละยี่ห้อคล้ายกันหมด สามารถมีการจัดวางที่แตกต่างกันกระจิริด
- วัสดุอุปกรณ์จุน : อันนี้แล้วแต่เล่ห์เหลี่ยมแล้วล่ะว่าจะประดิษฐ์มาทำให้หลงรักเราได้แค่ไหน แทบ Samsung บริหาร Qwerty คีย์บอร์ด ใช่ไหม Magic Motion Remote จาก LG ปุ่มเดียวสั่งงานทุกอย่าง แผนการ Wii
- บังคับบัญชาผ่าน Application บน Smart Phone : ตลอด Android พร้อมทั้ง iOS ข้อดีถือเอาว่า เราชำนาญพร้อมทั้ง Smart Phone กันอยู่แล้วล่ะเนื่องจากใช้ทุกวันโดยเหตุนั้นก็จะเป็นเหตุให้เราเปลืองงานหญ้าปากคอกขึ้นไป
พร้อมด้วยนี่ก็ถือเอาว่าสมาร์ททีวีที่ครอบครองพัฒนาการอันก้าวไกลของทีวีที่คราวนี้ ดำรงฐานะศักยภาพที่ทำให้เราใช้ชีวิตได้คล่องสบายมากขึ้น ด้วยกันในเรื่องของความสำราญก็มีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน เพื่อนเล่น ๆ คงหายสนเท่ห์กันแล้วใช่มั้ยคะ ว่ามันคืบหน้ามาแบบไหน และเมื่อรู้จักมันแล้ว เวลาลงคะแนนเช่าพระก็ต้องดูข้อปลีกย่อยของแต่ละแบรนด์ด้วยนะค่ะ ว่ากอบด้วยfunctionแผ่นดินควรกับดิฉันเพียงใด เพราะความคุ้มค่าจ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีซัมซุง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.phuketception.com/board/index.php?topic=377276.new#new

Tags : ทีวี,ทีวี lg,ทีวีซัมซุง