ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเรือนที่ทำการโต๊ะลิฟท์ ช่วยเรื่อง office syndrome หาซื้อโต๊ะยืนทำงานได้ที  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2018, 11:34:11 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 865
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพราะเหตุว่า บริษัท อเบ้าท์ แอสเสท กรุ๊ปส์ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่ทำการโต๊ะยืนทำงานในลักษณะต่างๆมาเป็นเวลานานได้เล็งเห็นว่างานออกแบบเครื่องเรือนสำหรับทำงานที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้ไม่เอื้อต่อสุขภาพที่ดี ทางบริษัทก็เลยมีความต้องการจะพัฒนาเครื่องเรือนสำหรับดำเนินการเพื่อสุขภาพจัดจำหน่ายแก่คนที่รักสุขภาพรวมทั้งผู้สนในทั่วไป บริษัทพบว่าเฟอร์นิเจอร์สำหรับดำเนินการเพื่อสุขภาพในตลาดในตอนนี้ขาดการออกแบบที่งดงาม ขาดการออกแบบตามสรีระศาสตร์เพื่อสุขภาพ ขาดการต่อสนองต่อผู้ใช้ จากการที่บริษัทฯเป็นผู้แทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แล้วก็มองเห็นว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลมั่งคั่งบุรี เป็นหน่วยงานที่มีความสามารถดีไซน์เครื่องเรือนที่ตอบสนองต่อความต้องการของบริษัทได้
.

.
การทำงานในต้นแบบลักษณะท่านั่งนานๆและอิริยาบถต่างๆก่อปัญหา office syndrome ส่งผลต่อสุขภาพและก็คุณภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน ผลงานวิจัยในปี 2012 ถูกพิมพ์ลงในวารสาร International Journal of Behavioral Nutrition and Physical Activity เปิดเผยว่าคนทั่วไปจะต้องมีค่าเฉลี่ยชั่วโมงสำหรับเพื่อการทำท่าทางต่างๆภายใน 1 อาทิตย์ ดังต่อไปนี้เป็นนั่ง 64 ชั่วโมง ยืน 28 ชั่วโมง เดิน 11 ชั่วโมง และก็บริหารร่างกายประมาณ 150 นาทีต่อสัปดาห์ เหตุที่ควรใช้โต๊ะยืนทำงานเพราะจากพฤติกรรมการทำงานของพนักงานบริษัทจำนวนมากพบว่า มีการกระทำนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน กว่า 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยที่จำนวนชั่วโมงนี้ยังไม่รวมชั่วโมงทำงานล่วงเวลา จากตัวเลขดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ก็เลยไม่แปลกที่ ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคอ้วน ความดันเลือดสูง รวมทั้งโรคเบาหวาน เพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเราดีไซน์มาเพื่อการเคลื่อนไหว โดยเหตุนี้การนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆก็ส่งผลให้ระบบการเผาไหม้ร่างกายดำเนินการแย่ลงกว่าปกติ เมื่อกล้ามของเราโดยยิ่งไปกว่านั้นกล้ามเนื้อขาไม่เคลื่อน การไหลเวียนของเหลวต่างๆในร่างกายก็ทำงานช้าลงด้วย แล้วยิ่งถ้าระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ก็จะเผาผลาญไขมันได้ช้า ได้ผลให้มีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจรวมทั้งโรคเบาหวานได้
.

.
ล่าสุดหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายงานว่า นักค้นคว้าจากมหาวิทยาลัย Texas A&M พบว่าบุคลากรที่ใช้โต๊ะทำงานในขณะที่ยืนอยู่ โต๊ะลิฟท์ ชอบรู้สึกสบายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคาดว่ามาจากการได้เคลื่อนไหวร่างกาย แล้วก็โต๊ะเหล่านี้ก็มีผลประโยชน์ต่อนายจ้างเช่นกัน นักวิจัยพบว่า บุคลากรที่ศูนย์ Call Center แห่งหนึ่ง ที่ใช้โต๊ะทำงานที่เหมาะแก่การยืน มีประสิทธิภาพการทำงานมากยิ่งกว่าผู้ที่นั่งโต๊ะทำงานถึง 46% และผลสรุปนี้รวมถึงผู้ที่เริ่มดำเนินงานไม่นาน นักค้นคว้าบอกว่า ประสิทธิภาพที่มากขึ้นเริ่มเห็นได้ในบุคลากรที่ยืนปฏิบัติงานในตอนโดยประมาณเดือนที่ 2 และทำงานมาตรงเวลากว่า 90 วัน เป็นต้น
ตอนที่ผลกระทบในด้านที่เสียหายจากการยืนนานก็มี อย่างเช่น เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้ามน่องและต้นขา ,ปวดเมื่อยเท้า ,เส้นโลหิตขอด ,ปวดเข่าแล้วก็ข้างหลัง การปกป้องคุ้มครองผลกระทบจาการยืนนาน ทำเป็นโดยยืนบนพื้นนุ่ม พื้นที่นุ่มลดแรงกดที่เท้าได้ หรือใส่รองเท้าที่มีพื้นนิ่ม ฯลฯ โดยเหตุนี้แบบอย่างเครื่องเรือนสำหรับการยืนดำเนินงานที่สนองตอบต่อการใช้แรงงานคิดถึงสรีระแล้วก็ความเหมาะสมของการทำงาน การผลิตบรรยากาศในการปฏิบัติงานที่สนองตอบต่อกายภาพจะอำนวยต่อความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการทำงาน
.

.
พอใจสินค้าโต๊ะทำงานปรับระดับติดต่อพอดีนี่
line = @ideskits
tel. 094-692-6663 , 02-102-0684
Fanpage: https://www.facebook.com/ideskits

Tags : โต๊ะทำงานปรับระดับ