ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดถังเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ เทคนิคอายุยืน 100 ปี!  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 03, 2018, 09:36:45 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
    • ดูรายละเอียด


เห็ดถั่งเช่าสีทองคืออะไร 
          “เห็ดถั่งเช่าสีทอง” (Cordyceps Millitaris) เป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่ยุคอดีตกาลคนจีนนำมาใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับจักรพรรดิแล้วก็เชื้อพระวงศ์ชั้นสูงแค่นั้น ปัจจุบันมีการวิจัยและพัฒนาเห็ดถั่งเช่าขึ้นมาหลายสายพันธ์เพื่อนำมาใช้เป็นบำรุงและรักษาสุขภาพในหลายประเทศ ตัวอย่างเช่น ถั่งเช่าสีทอง ที่เป็นสายพันธ์ที่วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศไทย มีคุณประโยชน์คล้ายกับถั่งเช่าทิเบต แต่จะมีสารที่สำคัญต่อสุขภาพสูงกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) อดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งมีคุณประโยชน์อย่างยิ่งในการฟื้นฟูสุขภาพชะลอความเสื่อมของร่างกายแล้วก็รักษาโรคเรื้อรังต่างๆ
เห็ดถั่งเช่าสีทอง มีต้นเหตุมาจากการเพาะเลี้ยงทั้งดอกรวมทั้งเส้นใยเห็ด Cordyceps militaris ซึ่งเป็นเห็ดสกุลเดียวกับถั่งเช่าธิเบต (cordycep sinensis) แต่คนละสายพันธุ์ (species) สามารถเพาะได้ด้วยการใช้แมลงหลายชนิด ตัวหนอนหรือดักแด้ไหม หรือใช้ของกินสังเคราะห์ แล้วชักนำให้ออกเป็นดอกเห็ดในที่ที่มีอากาศเย็น
สารที่พบในเห็ดถั่งเช่าเป็นประโยชน์และก็สรรพคุณมากมาย อาทิเช่น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ต้านเชื้อแบคทีเรีย และ|และก็|แล้วก็|รวมทั้ง}{อื่นๆอีกมากมาย​ เนื่องด้วย ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ อย่างเช่น โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน รวมทั้งสเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกเหนือจากนั้นยังมีสารอาหารสำคัญอื่นๆอาทิเช่น โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 แล้วก็ B12) และแร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี แล้วก็ซิลิเนียม) ฯลฯ

 

          คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดถั่งเช่าสีทอง
“เห็ดถั่งเช่าสีทอง” มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงรักษาร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระและก็ฟื้นฟูสุขภาพเมื่อร่างกายไม่สบายได้ โดยมีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยรับรองว่าสารในเห็ดถั่งเช่านั้น มีดังนี้
- คอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลแล้วก็ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มเอชดีแอลแล้วก็ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ช่วยเพิ่มออกซิสิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ป้องกันโรคหัวใจแล้วก็หลอดเลือด บรรเทาอาการโรคหอบหืด และต้านการติดเชื้อจากแบคทีเรียก่อโรค
- อดีโนซีน (Adenosine) ช่วยป้องกันลิ่มเลือดอุดตัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและขยายเส้นเลือด และก็ลดความดันโลหิต ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจรวมทั้งฟื้นฟูจากสภาวะหัวใจเต้นไม่ปกติ
- โพลิแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือที่เราเรียกกันว่า เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) ที่ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานโรค ทุเลาอาการภูมิแพ้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยเพิ่มความไวสำหรับในการเผาผลาญเดกซ์โทรสและเพิ่มความไวของอินซูลิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ลดการอักเสบรวมทั้งช่วยให้แผลหายเร็ว ต่อต้านอนุมูลอิสระและโรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด ฉายแสง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับรวมทั้งช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว ลดริ้วรอยแล้วก็จุดด่างดำ ชะลอความเสื่อมถอย เพราะว่าเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก แรงกว่าวิตามินอีและซี 100เท่า
          นอกเหนือจากนั้น ยังเจอสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides) โปรตีน ไขมันสเตอรอล (syerols) วิตามิน แร่ธาตุปริมาณเล็กน้อย เป็นต้น
 
สินค้า อาหารเสริม ผู้สูงวัย Seniorina By Senior Balance50+ มีส่วนผสมของราชาสมุนไพร 4 จำพวก คือ เห็ดหลินจือ ถังเช่า โสม ใบแปะก๊วย และสารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติที่ได้รับการชื่นชมให้เป็นราชินีผักรวมทั้งผลไม้ 5 สี ดังเช่น เมล็ดต้นอ่อนข้าวสาลี ผักโขม มะเขือเทศ ทับทิม ถั่วเหลือง งาดำ บิลเบอรี่ เสาวรส แครอท และอื่นๆ รวมทั้งวิตามินรวมและแร่ธาตุที่จำเป็นต้องแก่ร่างกายของคนวัยชรา

 

อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา! เราเกิดมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัย!และวัย 50 ปี


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 
Line : @longlifebalance
 
Fanpage : https://www.facebook.com/seniorbalance50/
 
Website : https://www.longlifebalance.com/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ

เครดิตบทความจาก : https://www.longlifebalance.com/

Tags : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ,อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร,วิตามิน บำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ