ผู้เขียน หัวข้อ: บำบัดน้ำ ระบบบําบัดน้ําเสีย พวกเราเป็นคนไหนกันแน่ envigear มีเหตุที่เกิดจากการรว  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 22, 2018, 12:30:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65792
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เราเป็นผู้ใด
envigear เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการรวมตัวกัน ของวิศวกรสภาพแวดล้อม 5 คนผู้มีประสบการณ์วางแบบ ระบบบำบัดน้ำเสีย มาแล้วทั้งโลก เน้นถึงความต้องการเกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำเสีย
เป็นหลัก เนื่องจาก ระบบบำบัดรักษาน้ำเสียคือระบบที่ต้องการก่อสร้างในงบประมาณที่จำกัด แล้วก็ น้ำทิ้งจำต้องสามารถผ่านหลักเกณฑ์มาตรฐาน ตามกฏหมายได้ด้วย
การออกแบบของ envigear จะย้ำ ระบบซึ่งสามารถ ลดต้นทุน ถ้าเปรียบ แผนการระยะยาว อาทิเช่น ย้ำลด ค่าครองชีพสำหรับการเดินระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย ( บาท /ลบ.ม) เพื่อ
สามารถเปรียบแล้วก็ มีจุดคืนทุนที่ต่ำ โดยใช้เทคโนโลยี จากที่มีประสบการณ์จากการออกแบบ ในประเทศต่างๆ
โดยพวกเรายังมีบริการสำหรับเพื่อการ หาวัสดุอุปกรณ์ทุกชนิดที่มีในระบบบรรเทาน้ำเสีย เช่น ท่อ วาล์ว ปั๊ม ถังพลาสติก เครื่องกวน ตะแกรงดัก เครื่องเติมอากาศ เครื่องรีดตะกอน เป็นต้น
แล้วก็ยังมีบริการ ปรับแต่ง ระบบบัดน้ำเสีย เก็บเนื้อเก็บตัวอย่างน้ำเสีย ซ่อมแซมเครื่องจักรในระบบ  ขนย้ายขี้ตะกอน และ รับ เดินระบบ บำบัดน้ำเสีย อีกด้วย
envigear มีความปรารถนาว่าจะเป็นที่หนึ่งบริษัทในด้าน วิศวกรรมสภาพแวดล้อม ในประเทศไทย ที่จะสามารถรักษา เท่ากัน ระหว่างการลงทุน แล้วก็ การดูแลและรักษาสภาพแวดล้อม
ให้ไปในทางเดียวกัน โดยใช้ วิธีการดีไซน์ และ ประสบการณ์ มาช่วยสำหรับการอกกแบบนี้ครับผม

บำบัดน้ำ ระบบบําบัดน้ําเสีย
บ่อดักไขมัน ถัง แซท แล้วก็ ถังบำบัดรักษาน้ำเสีย
เวลาที่จำเป็นต้องเลือกซื้อ ถังบำบัดรักษาน้ำเสีย คุณลูกค้ารู้สึกอย่างนี้บ้างหรือไม่นะครับว่า เลือกผิด มีเยอะแยะจริง ชื่ออะไรกันแน่ มึนครับ ผมก็ยังมึน ว่าอันที่จริงแล้ว ” ถัง แซท ” คือ septic ” แซบ – ติก ”  , ” เซป – ว่ากล่าวก ” , ” sat ” หรือ  หรือ ถังแซทส์ ที่เป็นชื่อแบรนด์ ถังบำบัดรักษาน้ำเสีย  ? ( ราว แฟ้บ หรือ รถยนต์เฮียบ ที่เป็นชื่อสินค้า แต่ว่าแปลงเป็นชื่อเรียก หน่ะครับผม ) อันไหนคืออันที่ถูก แต่ก็เป็นอันเข้าใจตรงกันครับว่า
ถ้าเป็น ” ถังแซท ” เนี่ยจะเป็นถังบำบัดรักษานำ้เสียสำเร็จรูป สิ่งของพลาสติก PE หรือ FRP นะครับ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพิ่มเติมอากาศหรือเปล่ามีก็ได้ เรียกถังแซทหมดขอรับ
ถ้าหากเป็น ” บ่อเขลอะ – บ่อซึม” จะเป็นถังซีเมนต์ ครับ
โดยทั้งสองประเภทนี้เป็น” ถังส้วม ” รวมทั้ง ” ถังบำบัดน้ำเสีย ” แบบเดียวกันนะครับ
ประการแรกจะต้องชี้แนะก่อนครับผมว่า การบำบัดนำ้เสียเนี่ยไม่มีความจำเป็นต้องเป็น “ถัง” ก็ได้ครับ เป็นเราสามารถใช้ อุปกรณ์ใดก็ได้ ที่มีปริมาตร หรือ กักเก็บน้ำเสียได้ในช่วงเวลาหนึ่งๆก็สามารถบำบัดน้ำเสียได้แบบเดียวกันนะครับ ยกตัวอย่าง บ่อเขลอะ ( Septic tank ) หรือ บ่อดินบำบัดรักษาน้ำ ได้แก่ Activated lagoon ก็สามารถ เป็นการบรรเทาน้ำเสียได้ด้วยเหมือนกันขอรับ
โดยเป็นการบรรเทาทางชีวภาพแบบสำเร็จรูปก็คือ ” ถังบำบัดรักษาน้ำเสีย” นั่นเองครับผม
ขอชี้แจง ชื่อถังบำบัดต่างๆที่ใช้อยู่ในบ้านเรา ดังต่อไปนี้ครับผม
บ่อเกรอะ หรือ ถังเกรอะ รวมทั้งบ่อซึม ( Septic tank )
เป็นบ่อเปล่าๆที่เอามีไว้เพื่อมีการนอนก้นจาก น้ำเสียจากชักโครก ซึ่งจะมีตะกอน หรือ ก้อนอะไรสักอย่างผสมมาด้วย ส่วนที่ลอยจะถูกดักไว้โดยท่อตัวหน หรือที่กันครับผม  เพื่อให้น้ำเสียที่ตกตะกอนบ้าง ย้ำ! ว่าบ้างเพราะเหตุว่าบางครั้งมันก็ก้อนๆมันก็ละลาย ไม่นอนก้นซะนี่  จนถึงผสมออกไปจากบ่อ หรือ ถังเกรอะครับผม จากรูปทางซ้าย มีความคิดเห็นว่าบ่อเกรอะนั้นทำหน้าหนนอนก้น ไม่ว่าจะเป็น บ่อเขลอะแค่ 1 ช่อง หรือ 2 ช่อง


บำบัดรักษาน้ำ ระบบบําบัดน้ําเสีย
ใช้วิธีตกตะกอนในธรรมชาติสำหรับในการบำบัดรักษา
มีจุลชีพในการบรรเทา บ้าง ( เป็นแบบน้อยมาก )
คุณภาพในการบำบัดรักษา 30-60% ขึ้นอยู่กับดวง ( เพราะไม่เคยทราบจะมีจุลชีวินมาบ้างมากน้อยเท่าไร )
น้ำใสคละเคล้าก้อนละลายไหลไปสู่ถังต่อไป ( ปลดปล่อยให้ไหล ไป ) ถ้าหากไม่ไหลก็ไม่ไป ถ้าหากตะกอนเต็มก็ไม่ไป
จะต้องดูดตะกอน หรือ ดูดส้วมปีละครั้ง ( เพียงพอมั้ย )
ไม่ใช้ไฟฟ้า
ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย
บ่อซึม
เป็นบ่อที่ต่อจากบ่อเขลอะ มีไว้เพื่อระบายน้ำสู่ดิน ที่อยู่รอบๆนั้น ซึ่งหากอุทกภัย มีแรงดันน้ำ หรือ ดินเหนียว ดินแข็ง ทำให้ซึมยาก หรือ ไม่ซึมเลยนั้น น้ำเสียก็ได้โอกาสสำหรับเพื่อการ ย้อนกลับไปถังบ่อเขลอะได้ขอรับ
ตรงตัวมากมายๆนะครับถังดักไขมัน คือ ปฏิบัติหน้าที่ดักไขมันก่อนถังบำบัดอื่นๆถ้าเกิดน้ำเสียนั้นมีไขมันที่ ” ลอย” อยู่บนผิวน้ำขอรับ ทำไมจำเป็นต้องลอย เนื่องจากบางทีไขมันก็”ละลาย” ในน้ำครับ ทำให้บ่อดักไขมันใช้ไม่ได้ แต่หาก ” ลอย “ทั่วไป ก็สามารถใช้ได้นะครับ
อ่านเพิ่มเติม : http://envigear.com/%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B8%97-%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B8%B3%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2/
ติดต่อเรา บรรเทาน้ำ ระบบบําบัดน้ําเสีย
บริษัท เอ็นไวเกียร์ จำกัด
72/185 หมู่ 4 ลำคลองพระอุดม ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
097-101-9873 ( Sales engineer )
082-224-2535 ( Engineer Head )
sales@envigear.com
Line ID : envigear
facebook.com/envigear