ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะกระบวนการดีท็อกตับล้างสารพิษอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดขณะนี้  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 02:21:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56341
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันหรือเปล่าว่าอุจจาระตกค้างในลำไส้ทุกวันนั้นมีสูงถึงประมาณ 10กิโลกรัม ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือภายในร่างกายนี้มาจากของกินที่เราทานเข้าไปแบบรีบร้อน, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การรับประทานอาหารที่มีกากใยน้อย, กินอาหารที่ย่อยยาก , การรับประทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบย่อยอาหารมีความผิดธรรมดา, หลักการทำงานของระบบดูดซับเสียเนื่องจากว่าน้ำมันพืชเคลือบในไส้ทำให้น้ำที่พวกเราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่ขี้ในขณะตี 5 ถึง 7นาฬิการุ่งเช้า กลุ่มนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้อุจจาระตกค้างในลำไส้ทั้งหมดดีท็อกตับ ทำให้ไส้ทำงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
วิธีล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เพราะเหตุว่าอุจจาระที่ค้างกลุ่มนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังลำไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แม้กระนั้นอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในฝาผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะรวมทั้งกดทับกระดูกสันหลัง ทำให้มีการเกิดลักษณะของการเจ็บป่วยตามมาได้ ตัวอย่างเช่น ปวดหลัง ท้องขึ้น ปวดขา ปวดกล้ามที่สะบักแล้วก็ไหล่ เหน็ดเหนื่อย วิงเวียน นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า รวมทั้งอื่นๆ
จึงมาแนะนำขั้นตอนการดีท็อก เพื่อเกิดการขับถ่ายอุจจาระในขณะ 7นาฬิการุ่งเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียตกค้างในลำไส้ ก่อนที่จะพวกเราจะมีดูสูตรขั้นตอนการดีท็อกลำไส้ เรามาดูประโยชน์ที่ได้รับมาจากการดีท็อกกันก่อนดีมากกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการล้างลำไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการระคายเคืองต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวพวกเรามีสุขภาพแข็งแรง ผ่องใส มีน้ำมีนวล
4. ช่วยทำให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และยังมีไขมันข้างดีและจุลอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย
แนวทางลดท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับร่างกายแข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานตอนเวลาเช้า เวลาราว 5.00 – 12.00 น. รับประทานตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก ลด
ท้อง กินช่วงเวลาบ่าย เวลาราวๆ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองเจริญมากรับประทานเวลาเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ขณะที่ท้องเราว่าง จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดความอ้วน ลดพุง ย่อยอาหารได้ดิบได้ดียิ่งขึ้น เหมือนกันกับการกินช่วงเช้า
นมสดรสจืดจะต้องใช้จำพวกที่เป็นนมวัวแท้100%เพียงแค่นั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจนเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวเอาขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น หากนำนมเก็บไว้ภายในตู้เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
วิธีลดน้ำหนักด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ต่อมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียในร่างกาย ง่ายๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับคนไหนกันที่เกลียดชังรสแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางทีก็อาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราชอบ น้ำหวานเฮลบคลำอย (แนะนำเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ถูกใจเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะมีผลให้เราทานง่ายขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงแล้วก็มีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อร่างกายดีท็อกตับ ก็เลยช่วยในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ เราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้วันแล้ววันเล่า หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานช่วงเที่ยงร้อนๆเพิ่มน้ำแข็งลงไปเพื่อดับกระหายคล้ายร้อนไปในตัว นอกนั้น เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่อยากได้ลดหุ่น ลดน้ำหนัก ลดท้อง ลดพุงที่ดีอีกด้วย เพราะเหตุว่าไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้เราระบายถ่ายคล่องแคล่ว ทั้งยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นโลหิต และช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสถาพทางร่างกายพวกเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดน้ำหนัก ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อพึงระวังสำหรับในการทานเม็ดแมงลักเป็นจะต้องคอยให้เม็ดแมงลักแตกตัว พองตัวเต็มที่ซะก่อน ด้วยเหตุว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้ทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมราว 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 โมงตอนเช้าเพื่อร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่พวกเราจะกินอาหารเช้า ชี้แนะให้ระยะแรกๆควรจะทานต่อเนื่องกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อเราถ่ายอุจจาระเป็นเวลา คือก่อน 7 นาฬิกาตอนเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งได้แรง
ต้นเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะว่าผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และประกอบด้วยเส้นใย วิตามินรวมทั้งธาตุอื่นๆอีกด้วย อาทิเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับเพื่อการขับปัสสาวะ แก้เยี่ยวเหลือง ช่วยแก้อาการฉี่เป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ เห็นไหมละจ้ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้คุณผลดีต่อสุขภาพร่างกายล้นหลามจริงๆ สำหรับผู้ใดกันที่กำลังอยู่ในช่วงลดหุ่นน่าจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดียิ่งกว่านะค่ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

ที่มา : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ