ผู้เขียน หัวข้อ: งานเลือกคัด “ขวดนมทารก” ของใช้เด็กอ่อนถิ่นที่ขาดไม่ได้ที่สุด  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 06:47:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 71469
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ขวดนมทั้งเป็นของใช้เด็กอ่อนที่แตะตื่นที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเข้าไปอยู่ในปากของเลือดเนื้อเชื้อไข สมมติว่ากอบด้วยสารเคมีหรือว่าสิ่งปนเปื้อนก็อาจวิกฤติกับลูกน้อยได้ กับในวันนี้เรามีเคล็ดในการเลือกซื้อหาขวดนมพร้อมด้วยจุกนมที่มีคุณภาพพร้อมกับมั่นคงกับลูกน้อยมาฝากกันค่ะ จะมีขั้นตอนเลือกเช่นไรน้อย ไปดูกันค๊าาาา
 
 หลักการคัดเลือกขวดนมของใช้เด็กอ่อนที่บิดรม้าจำต้องจงระวังโดยเฉพาะ
 
 1. จำต้องคัดเลือกขวดนมภาพร่างเรียบๆ ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการมาก (เพราะไม่มีประโยชน์) โดยแถบฝาครอบ ฝาเกลียว กับเกลียวของปากขวดนมจะต้องไร้ส่วนไหนเขตแหลมคม เพราะว่าคงจะยังไม่ตายพิษภัยกับเลือดเนื้อเชื้อไขน้อยได้
 2. เลือกคัดขวดนมที่มีรูปร่างที่รอบรู้จับได้พอเหมาะ เพื่อฝึกฝนเลี้ยงดูลูกน้อยทำเป็นจับขวดนมได้เอง แม้ขวดนมมีรูปร่างที่กำลังดี ก็จักทำเอาเลือดเนื้อเชื้อไขสามารถเล่าเรียนในการจับได้ฉับพลันขึ้น
 3. เลือกคัดจ่ายขวดนมเตรียมตัวไว้อย่างน้อย 6 ขวด ก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นทั้งจะแตะใช้ใส่นม ด้วยกันใส่ธารต้มสุกไว้ให้ลูกดื่มจนลูกโต ไหนจะเหตุการอบขวดนมด้วยว่าฆ่าเชื่้ออีก ก็เป็นได้ทำให้ขวดนมเก่าเร็วพร้อมทั้งเป็นได้ไม่ได้เรื่องกับลูกน้อยได้รับ
 4. ต้องเลือกคัดดูตำแหน่งขวดนมก่อนบ่อยว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ไม่พึงจะให้มีรอยปริแตกไม่ใช่หรือเป็นรอยขีดข่วนบนบานศาลกล่าวพื้นของขวดนม
 
 แนวเลือกตั้งจุกนม
 
 1. ต้องเลือกตัวจุกนมที่มีข่าวระบุ วัน เดือน ปีที่เกิดไว้อย่างถ่องแท้ สำหรับการตรวจสอบอายุการใช้งานของจุกนม โดยสามัญจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่ผิมีการเก็บรักษาไม่ดีก็จะมีอายุการใช้งานต่ำกว่านั้น ขึ้นอยู่กับลมฟ้าอากาศพร้อมกับการรักษาด้วย
 
 2. จำต้องเลือกสรรที่เกิดจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมดา ไม่ก็ซิลิโคนบริสุทธิ์ ก็เพราะว่าจะมีสวัสดีจากสารพิษตกค้างสูงกว่าวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ
 
 3. พึงจะเลือกสรรจุกนมที่มีเกณฑ์รับประกันสวัสดีจากสำนักงานที่สัมพันธน์ ตัวอย่างเช่น ผ่านการประกันมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เป็นต้น หรือถ้ามีสถาบันอื่นอีกด้วยก็ยิ่งดี
4. พึงจะเลือกคัดจุกนมที่มีระบบระบายอากาศ เหรอระเบียบปรับความเสมอกันของโพยมันในขวดนม เพื่อเอาใจช่วยให้เจ้าตัวน้อยดูดกษีราได้อย่างติดต่อ เพราะว่าที่จุกนมไม่แฟบลงไปตามแรงดูดในแต่ละปาง
 
 5. จุกนมจำเป็นต้องไม่เสียทรวดทรงหรือฉีกขาดได้ง่าย รวมถึงรอบรู้ฆ่าเชื้อ โดยการต้มใช่ไหมนึ่งได้ แต่สมมติพบว่าจุกนมเสียยับเยินหลังการฆ่าเชื้อหรือประทินให้แปลงจุกนมกึก
 
 6. การลงคะแนนจุกนม ต้องคัดปริมาตรของรูจุกนมที่ทางสมกันกับลูกในแต่ละวัย โดยทัศน์ข่าวสารที่มีระบุไว้อย่างแจ่มบนบรรจุภัณฑ์ด้วยกันตัวจุกนม
พร้อมด้วยทั่วๆนี้คือการลงคะแนนขวดนมกับจุกนมที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ เพราะการคัดซื้อของใช้เด็กอ่อนแต่ละชิดก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะสรรพสิ่งที่เราลงคะแนนจะมีผลกระทบกับลูกของเราแน่นอน เพราะเช่นนั้นไม่ควรจะละเลยนะคะ พร้อมกับหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์เข้ากับคุณพ่อคุณแม่ประดานะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.job2pretty.com/forum/index.php?topic=255482.new#new

Tags : ของใช้ทารกแรกเกิด,ของใช้เด็ก