ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แบบไหนให้ดี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 03:30:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3107
    • ดูรายละเอียด

ในการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น เราจะต้องใส่ใจและควรใช้เวลาในการเลือกซื้อโดยอย่างถี่ถ้วน เพราะว่าบุคลากรของธุรกิจจำเป็นคลุกคลีกว่า เฉลี่ยถึง 8 ชม.แต่ละวันกับเครื่องใช้พวกนี้ เพราะฉะนี้ เรื่องการให้ความปลอดภัยและความสบาย ในการใช้งานพร้อมทั้งหน้าตาดีไซน์ สิ่งพวกนี้เป็นสิ่งหลักซึ่งทำให้เพิ่มเติมคุณภาพการทำงานได้ และต่อไปนี้คือ 4 เคล็ดลับสำหรับพิเคราะห์สั่งซื้อ ซึ่งพวกเราเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ท่านเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาให้กับบริษัทได้
คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตอบโจทย์ Need
ลำดับแรกที่คุณต้องพิจารณาเสียก่อนข้ออื่นๆ คือ การตั้งกฎเกณฑ์ฟังชันก์ ของพื้นที่ว่างของสำนักงานที่จะใช้ให้ได้ก่อน รวมทั้งกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าเครื่องใช้สำคัญ อะไรบ้างซึ่งเพื่อนๆจำเป็นจะต้องเฟ้นหามาตอบสนองความคล่องของฟังก์ชั่นนั้นๆ ในบางออฟฟิศอาจจะจำเป็นจะต้องใช้งานหน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ หรือว่าขนาดเคาน์เตอร์ประชุมที่รองรับการประชุมภายในออฟฟิศและบุคคลภายนอกได้ด้วย ทั้งนี้คุณจำต้องเจาะจงที่ตั้งให้เพียงพอรับ ตู้เอกสารต่างๆ นานา ให้เป็นระเบียบด้วย ทั้งนี้เพราะหากว่าลูกจ้างของท่านเปลืองเวลากับการค้นหาหนังสือนานเกินไปล้วนแล้วแต่ส่งผลลบต่อศักยภาพการปฏิบัติงาน
หลักสำคัญคือการสร้างความคล่องระหว่างปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นพื้นฐานอันดับแรกที่ท่านควรจะเลือกซื้อคือ โต๊ะ ควรเลือกซื้อที่ใช้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีพื้นที่จัดวางอุปกรณ์สำคัญบนโต๊ะทำงานอย่างเพียงพอ เช่น Computer โซนไว้ใช้เซ็นเขียนเอกสาร และการใช้งานชนิดอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านต้องใคร่ครวญถึงสถานที่รวบรวม และจัดการเอกสารบนโต๊ะอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสรรก็แล้วแต่ว่าท่านใช้ส่วนใหญ่เกี่ยวกับอะไร
ระดับถัดจากนั้นนั่นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน เพราะว่าบุคลากรของท่านจำต้องเสียเวลานั่งทำงานนานเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นการเลือกเก้าอี้ที่นั่งสบาย จะจะทำให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของท่านดีพร้อมทั้งช่วยเสริมหลังด้วย สั่งซื้อเก้าอี้ที่สามารถปรับปรุงระดับได้ ค่อนข้างจะสะดวกสบายอย่างยิ่ง ประเด็นสำคัญนั่นก็คือท่านจำต้องทดสอบนั่งเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อจะได้ทราบว่าสิ่งใดพอดี รวมทั้งช่วยให้เจ้าหน้าที่ของคุณสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณอาจจะจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นประเภทอื่นๆ อย่างเช่นตู้เก็บเอกสารเหล็ก ตู้หนังสือ รวมทั้งเก้าอี้เพิ่มเติมของลูกจ้างหรือแขกของบริษัท
ระบุแผนผังและโลเคชั่น
การรู้สัดส่วน ขนาดที่ว่างของสำนักงานที่ชัดเจน จะช่วยให้ท่านอาจคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะสม ฟังดูเหมือนเป็นข้อมูลฐานซึ่งเรารู้กันมาแล้ว กระนั้น ควรจะพิจารณาเกี่ยวกับส่วนประกอบประเภทอื่นๆ เช่นว่า การเข้าถึงแผนผังระบบไฟฟ้า พื้นที่จัดเก็บ บานหน้าต่างสำนักงาน หรือไม่ก็บรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงานเช่นเดียวกัน ซึ่งหากโซนมิอาจจะตัดทอนเรื่องรบกวนต่างๆ นานา ออกไปได้ จำต้องเลือกชีท หรือฉากกั้นสำนักงานสำหรับทำความสงบ โฟกัสการทำงาน เป็นต้น โดยเงื่อนไขพวกนี้จะเป็นตัวกำหนดขนาดประเภทของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งท่านเลือกสรรเช่นกัน การออกแบบสถานที่ดี จะจะทำให้Flow ของการปฏิบัติงานราบรื่นเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ที่ตั้งโดยรอบ โต๊ะทำงานของท่านต้องมี space ว่างเข้าออกรวมทั้งการขยับเคลื่อนทำงานได้สะดวก

เลือกเฟ้นรูปทรงสีสันที่สร้างไอเดีย

ทั้งนี้ปัจจุบันนี้คนเราจำเป็นหมดเวลา 1 ใน 3 ของวันกับประกอบอาชีพ เหตุฉะนี้การสั่งซื้อเครื่องใช้ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมความพอใจของเราเป็นสิ่งซึ่งจะต้องให้ความสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีประเภทหลากหลายและแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบทันสมัย หรือว่าลักษณะธรรมดา การเลือกเฟ้นดีไซน์ที่ลงตัวกับสไตล์บริษัทอาจจะสร้างแรงผลักดันในการปฏิบัติงานได้เช่นกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน