ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชา  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 12:58:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 67040
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป มักจะกระทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากทำการศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก บทความนี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักได้รับความนิยมนำมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะมันคือสาระสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากชนิด เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทน ร่มแบบนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม