ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเครื่องสูบน้ำ - ประเภทของอะไหล่เครื่องปั๊มน้ำ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 10:44:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4522
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความหมายต่อบ้านตึกรวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน วิธีที่พวกเขาดำเนินการขึ้นกับลักษณะการนำไปใช้งานที่จำเป็นจะต้องสำหรับ เนื่องมาจากมีวัตถุประสงค์หลายสิ่งหลายอย่างที่ปั๊มกลุ่มนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ในตอนนี้

เครื่องสูบน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและก็มักใช้สำหรับการจัดหาน้ำให้กับครอบครัวรวมทั้งอาคารหรือส่วนประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินแล้วก็ปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นอยู่กับจำนวนน้ำที่อยากดังเช่นว่าในบ้านปริมาณส้วมรวมทั้งห้องครัวจะต้องเอามาพินิจพิเคราะห์เพื่อระบุสิ่งที่มีความต้องการน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นเคลื่อนย้ายน้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับโครงสร้างที่สูงอาทิเช่นตึกหรืออาคารสูงจะใช้ถังแรงดันเพื่อมั่นใจว่าสามารถดันแรงดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ดังที่เรารู้แล้วจำเป็นจะต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าเกิดต้องการเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรือตึกใต้ดินเครื่องจำพวกที่สามเหล่านี้จะถูกประยุกต์ใช้และเรียกว่าเครื่องสูบน้ำทิ้ง เครื่องปั๊มน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ภายในเขตพื้นที่ต่ำลงยิ่งกว่าของส่วนประกอบ

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำเหล่านี้เราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมและต้นกำเนิดพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ มีแน่ๆข้อได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความสามารถในการปฏิบัติงานที่ลดกำลังจึงลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเกินความจำเป็น พวกเขายังไม่ต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพาจำนวนมากในแผงโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์สถานที่สำหรับทำงานบนไฟ DC และพวกเขาจะง่ายรวมทั้งราคาถูกเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในบ้านนอกหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่อาจจะหากระแสไฟฟ้าได้ ด้านบนของปั๊มพวกนี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมด้วยเหตุว่าไม่ก่อเกิดการปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็มีคุณประโยชน์เพราะว่าสามารถปฏิบัติงานได้ถึงแม้เวลาที่กระแสไฟฟ้าดับลง

ถ้าเกิดคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวความคิดรากฐานสองประการที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการตัดสินใจว่ายอดเยี่ยม ระบบดูดจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นประเภทหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงโซล่าเซลล์รวมทั้งระบบจะปฏิบัติงานเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวเท่าใดน้ำสามารถดูดขึ้นอยู่กับเท่าไรแดดมีและแน่นอนประเภทของปั๊มตนเอง

ในทางกลับกันระบบดูดจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ลักษณะเดียวกันกับกันระบบนี้ยังต้องการสิ่งอื่นๆสำหรับในการปฏิบัติงานและก็ปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงกดดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าใช้จ่าย จุดประสงค์ของเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้เป็นการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ไว้ภายในแบตเตอรี่ในช่วงแดดแรง เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำขณะที่กำหนดไว้

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีลปั้มน้ำ มิตซู