ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุผลสิ่งของผมร่วง กรรมพันธุ์มีชิ้นส่วนหรือเปล่าจริงหรือไม่ไม่เนื่องด้วยเหตุใด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 10:25:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72728
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สาเหตุผมร่วงในผู้หญิงนั้นมีมากมายมาย การวินิจฉัยแบ่งความเจ็บไข้เพื่อหาต้นเหตุจึ่งจำเป็นต้องอาศัยการซักประวัติและตรวจสอบร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งในบางเหตุผมร่วงอาจมีความจำเป็นจำต้องเจาะเลือดสำรวจ ทำการตรวจอัลตราซาวน์ หรือตัดอะไหล่เนื้อเล็ก ๆ ออกจากบริเวณแห่งผมร่วง แล้วส่งไปตรวจหาเหตุผล ทั้งตรงนี้ก็เพื่อจะได้รับรู้สึกต้นตอของปัญหาและจะได้หาทางเยียวยารักษาที่สัมผัสจำต้องต่อไป โดยต้นเหตุของผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ผมร่วงแบบไม่มีรอยแผลเป็น (Nonscarring Alopecia) กับ ผมร่วงแบบมีแผลเป็น (scarring Alopecia) ซึ่งแบบไม่มีแผลเป็นจะพบได้บ่อยมากถิ่นสุด พร้อมกับจะมาจาก 2 สาเหตุหลัก ๆ ด้วยกัน คือ
 
กรรมพันธุ์ พบได้มากที่สุดประมาณ 90% เครื่องใช้ผู้หญิงเกศเลี่ยนผมบาง ท่วงทีเล่นแหล่งพบได้เป็นประจำ หมายความว่า ผมบางไม่ใช่หรือศีรษะโล้น ซึ่งค่อนข้างจะพบบริเวณกลางเกศ ส่วนแนวผมด้านหน้าจะไม่ถอยหลังร้นมาถึงไปเหมือนในผู้ชาย ซึ่งรอบรู้แบ่งข้อคดีรุนแรงให้กำเนิดได้เป็น 3 ระดับ หมายถึง
ตำแหน่งแห่ง 1 เริ่มมีผมโปร่งบางผมร่วงแม้กระนั้นเปล่าไม่เบานัก จะเห็นได้ชัดตามคราบแสกผม แถวผมจะเริ่มโปร่งบางพร้อมทั้งสายพอดีลง เชี่ยวชาญรักษาด้วยการใช้ยาดูก่อน ไม่มีความจำหมายถึงถึงต้องปลูกผม
ตำแหน่งที่ 2 ผมบางมากขึ้นเรื่อย ๆ จนขึ้นต้นเห็นหนังศีรษะ กลางศีรษะโล้น เริ่มกระจายมากขึ้นกว่าเดิม สามารถรักษาด้วยแนวทางการปลูกผม จากนั้นควรใช้ยาเหตุด้วยชะลอหรือไม่ป้องกันไม่ให้ผมเดิมหลุดร่วงมากขึ้น มิฉะนั้นผมเดิมจะบางลงอีก จนอาจต้องกลับมาสร้างผมซ้ำอีก
ขั้นที่ 3 ผมจะโปร่งบางมากมาย ผมร่วงจนเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจน พื้นแห่งของศีรษะล้านจะแพร่อาณาบริเวณออกไปด้านด้านเพราะว่ารอบ สามารถเยียวยารักษาด้วยซ้ำงานใช้ยาประสานกับการปลูกผล แต่ผลที่หาได้เปล่าค่อยดี เนื่องจากมีงานสูญเสียสายผมไปเป็นปริมาณมากแล้ว ส่วนงานใส่วิกก็เป็นอีกทางลงคะแนนหนึ่ง
 
สาเหตุอื่น ๆ ซึ่งจะพบได้ประมาณ 10% มีมากมายเยอะแยะเหตุผล อย่างไรก็ดีมูลเหตุถิ่นพบได้ซ้ำๆ ๆ คือ โรคภัยไข้เจ็บผมร่วงพรรณเป็นหย่อม (Alopecia Areata), โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ, โรคภัยไข้เจ็บผิวหนังบางชนิด (ตัวอย่างเช่น โรคเรื้อน, เชื้อราบนหนังศีรษะ, สะเก็ดเงิน), โรคภัยไข้เจ็บโลหิตหมอง, โรคไตเรื้อรัง, โรคภัยซิฟิลิส, ความเจ็บไข้ไฮโปไทรอยด์, โรค SLE, โรค PCOS, โรคมนัสที่ฮิตเพิกถอนผมตัวตนเอง (Trichotillomania), ภาวะต่าง ๆ (อาทิเช่น สภาพหลังงานคลอดบุตร, ภาวะหลังหมดประจำเดือน, สถานการณ์หลังงานแล่งตัด, ภาวะหลังการลดน้ำดื่มหนักมาก ๆ), เนื้องอกของรองไข่หำแหล่งเกิดฮอร์โมนเพศชาย, ยาโปร่งบางชนิด (เช่น ยาดูแลกำเนิดโปร่งบางชนิด, ยาลดความดัน, ยาลดไขมันในเลือดฝาด, ยาเคมีบำบัด, ยากันชัก, ยารักษาสภาวะซึมเศร้าสร้อย, ยาเบต้าพิมพ์, ยาป้องสกัดกั้นการหยาบตัวของเชื้อสาย), ความเครียด, สุขทัศนียภาพอ่อนแอ, การรวบผมแหล่งแน่นมากจนพ้นไปอยู่ล้วน

ขอบคุณบทความจาก : www.putornherb.com

Tags : ผมร่วง,แชมพูแก้ผมร่วง,สมุนไพรแก้ผมร่วง