ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 10:53:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2494
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นรวมทั้งมีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับในการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจุดหมายของโรงงานจำนวนไม่ใช่น้อย ต้นมะพร้าวมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันด้วยเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่จำเป็นทั้งปวงในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์รวมทั้งความโรแมนติคโดยเฉพาะรอบๆแนวริมฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตรวมทั้งมีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนส่วนมากนับว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่และของเหลวลดลง เนื้อของมันดกและแข็งแล้วก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวนาๆประการตามที่จุกนมนี้ครบ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วแล้วก็ดังนั้นจึงมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วก็เป็นเวลายาวนานกว่านั้นหากปิดผนึกเอาไว้ภายในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ตามมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ในการทำน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวที่ได้รับการแย้งกันเยอะที่สุดข้างในสองทศวรรษที่ผ่านมาและกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายสิ่งหลายอย่าง

การแย้ง

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำรวมทั้งยา นอกนั้นยังคงใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริการวมทั้งอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นรูปแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากมายก่ายกอง ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades และก็เครื่องสำอางเยอะแยะ เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่จำเป็นมากขึ้นของมะพร้าวจะหมายถึงราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นแนวหน้า ได้แก่ ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียแล้วก็ประเทศอินเดีย นอกนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัด[/b]เย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในสินค้าอบหลายประเภทแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริการวมทั้งน้ำมัน แม้กระนั้นในไม่ช้าหลายกลุ่มลูกค้ารวมทั้งหน่วยงานที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวจากของกินส่วนใหญ่

ด้วยเหตุนี้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเนื่องมาจากมีไขมันอิ่มตัวสูงและก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นโลหิตแดง" ก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนาและก็ "ไม่แข็งแรง" สำหรับการปรุงอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของคนซื้อที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในช่วงปีพ. ศ. 2523 ความบากบั่นเพิ่มมากขึ้นเป็นการช่วยส่งเสริมการใช้น้ำมันถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้เอ๋ยถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อด้านวิทยาศาสตร์และการบ้านการเมืองบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการทำให้พลเมืองหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงลำพังจากเกษตรกรคนประเทศอเมริกา อุตสาหกรรมของกินของรัฐและก็การขายทั่วๆไปช่วยเหลือแนวความคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวอาทิเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและก็น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว (เรื่องจริงข้อหนึ่งที่ควรรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติแล้วก็สูงกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีการเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

เครดิตบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้