ผู้เขียน หัวข้อ: บัญชาการเบ้าทำนองให้ประหยัดน้ำหมึกเครื่องปริ้นสุดขอบ ?  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 05, 2018, 04:49:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 56414
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นในที่สมัยนี้ ครั้นดูค่าดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงเต็มเหมือนแต่ก่อน ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังสนนราคาไม่แพง ทว่ารู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางอย่างแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถเมล์ของเราให้น้อยลงได้อย่างเดียวกัน นั่นก็คือว่า ตลับหมึกจ้าาา ซ้ำจะครอบครองกลโกงข้าวของเครื่องใช้บริษัททำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก เฉพาะหมึกมีราคาม๊ากกก (เสียงสูง) ช่วงจะปริ้นอะไรแต่ละที ก็แตะต้องมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าหลบเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เรามีขั้นตอนปริ้นที่ประหยัดหมึกมักม๊ากกกก มาสู่ฝากกันจ้ะ อย่ารอกร่อม ดำเนินจ้องกันเลย..
 
 แบบที่ 1 คิดดูให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 ที่แล้วการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง อุปการะประกอบด้วยสำรวจเพรงว่า ผมหมายมั่นงานอย่างไหน ความละเอียดมากหลายน้อยแค่ไหน มุ่งปริ้นรูปด้วยหรือ กับจำเป็นต้องต้องปริ้นสีหรือเปล่า ก็เพราะว่าบางทีเราก็ใช้หมึกแบบอย่างเปลืองเงินเพราะไม่มีสติ เยี่ยง การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่หมายมั่นเรื่องประกอบสี ใช่ไหมรูปภาพอย่างไรล้นเกล้าล้นกระหม่อม แต่ประสงค์แค่ข้อมูลตัวอักษร ก็สมรรถปริ้นแบบขาว - ดำ และเอาตรงตัวตัวเขียน ไม่ต้องหยิบยกรูปพื้นหลังก็ได้ ด้วยกันสามารถสั่งพิมพ์ ครามครัน ๆ สไลต์ในแผ่นโทนกันได้ แบบนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์และกระดาษได้อีกด้วย
 
อย่างที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 บางโอกาสหากคุุณปรารถนาความรวดเร็วพร้อมทั้งไม่ไหวซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมด้วยวิภา ก็อาจสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะว่าการพิมพ์แบบนี้จะช่วยกระเบียดกระเสียรหมึกได้อีกทางหนึ่ง ก็เพราะว่าเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมานานาประการ ด้วยแยกออกอักขระคมชัดประดุจดังการสั่งแบบขาว - ปลูกข้าว
 
วิธีที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือไม่ Economy ในการสั่งพิมพ์ดีด
 ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบรัดเข็มขัดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่อยากได้ตั้งค่าไหนให้ยุ่งยากเหลือหลาย อาจเลือกตั้งใช้โหมดนี้ได้รับจ๋า
 
วิธีการที่ 4 เสือกกระดาษยกให้เป๊ะและถูกวิธี
 ณบางครั้งที่ฉันเกิดการวางท่ารีบมาก ๆ อยากให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะไม่ชาคริต ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง หรือไม่ก็ใส่ไม่ถูกวิธี คราวเครื่องปริ้นดำเนินงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำเอาจงสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เปลืองเป็นการใหญ่ ทั่วกระดาษ พร้อมด้วยหมึกพิมพ์ เพราะเช่นนั้น เก่าใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินกับวางกระดาษให้ถูกทางนะค่ะ
 
วิถีทางที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบถนอม
 ข้างในปัจจุบันนี้มีProgramฉลาด ๆ ดื่นดาษ ที่จะลุ้นสั่งงานการพิมพ์งานได้อย่างชั้นหนึ่ง ที่จะช่วยแยกออกกระเหม็ดกระแหม่หมึกพิมพ์ พร้อมทั้งเป็นได้จัดการการพิมพ์ได้ระบิลสมน้ำสมเนื้อในแต่ละงานได้มา ประหนึ่ง

  • โปรแกรม FinePrint ยังไม่ตายโปรแกรมทำให้เรียบแต่งงานพิมพ์ได้มานานาประการครรลอง เช่น การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ ลาม หรือว่าการทำจดหมายข่าวสาร การใส่ลายน้ำให้กับงานพิมพ์ เป็นต้น โปรแกรมนี้ถึงที่เหมาะเนื่องด้วยใช้พิมพ์สิ่งพิมพ์ที่มีหลากหลาย ๆ หน้าขา
  • Program Inksaver โปรแกรมมัธยัสถ์น้ำหมึก โปรแกรมนี้อุปการะสามารถปรับแต่งความแรงของสีตัวอักขระได้ ทุกทีที่คุณกระจายเปอร์เซ็นต์ความแรงลายลักษณ์อักษรหรือไม่ก็จิตรเลขาของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะสนับสนุนคิดเลขให้คุณเห็นว่าอาจจะประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไหร่ และถนอมรายการจ่ายได้กี่บาท นับว่าสดโปรแกรมบริเวณวิสารทพอตัวเลยทีเดียว

นี่เป็นเท่า 2 โปรแกรมในที่เรายกอุทาหรณ์มาให้ดูกัน ยังมีอีกหลายโปรแกรมพื้นที่อาจทำให้คุณออมน้ำหมึกพร้อมด้วยช่วยให้ความง่ายดายได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ สามารถเสริช์หากันได้เลยค่ะ
 
แนวที่ 6 สั่ง Preview เดิมควบคุมปริ้น
 อย่ารีบร้อนมากนัก สมัยหวัง สั่งปริ้น ให้คลึง Preview ดูก่อนนะจ้ะ ด้วยความแน่ใจ พร้อมด้วยเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นสัมผัสรึป่าว สมมุติกดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวตั๋วสัญญาใช้เงิน คราวปริ้นออกมาเปล่าเด่ติดตามที่ต้องการ ก็จำเป็นสั่งปริ้นเอี่ยม นับว่าสิ้นไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งเวลาสั่งปริ้นเป็นขัดหรือประการใด inkjet แล้วเป็นยอดแล้วประเสริฐเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 บดบังเครื่องปริ้นต้นแบบถูกทาง
 วิธีการทีหลังนี้รวมความว่าการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่อย่างเดียวกัน พระขนองใช้งานเสมอ ควรดับเครื่องปริ้นเหตุด้วยการตอกปุ่ม Power พร้อมทั้งรอจนเครื่องระงับการประจำการ จึงจะเปลือยปลั๊กออก การดำเนินการกระนี้ก็เพื่อจะให้มั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในที่อัตราที่แน่เทียวเมื่อปิดเครื่องปริ้นแล้วไป ครอบครองการปกป้องรักษาไม่ให้ตลับหมึกแข่นคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

เครดิต : http://www.tufftv.org/index.php?topic=278227.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer