ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สิ่งของการเลือก ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 04:10:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4425
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องที่ปรากฏอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดเล็ก หรือการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ที่เป็นเหตุให้ต้องบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท ทั้งนี้เพราะรถยนต์มีตัวเลขมากขึ้นทุกปีๆ ส่วนความประพฤติผู้ขับรถแย่ลงทุกวันๆ ดังนี้การทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมกับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าเหตุผลในชีวิตของแต่ละคนต่างกันไป และการสั่งซื้อประกันก็มิได้มีสูตรตายตัว ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การคัดเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวท่านอีกทั้งลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด แล้วเราควรตัดสินใจเลือกโดยพิจารณาถึงอะไรกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้ค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ ข้อกำหนดประกันซึ่งเพื่อนๆอยากได้ ดังนี้ สิ่งแรกนั่นก็คือคุณควรจะระบุงบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถชำระอย่างไม่หนักหนาเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเวลาซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เราโดยมากทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้สวัสดิการมากที่สุด
อย่างไรก็ดีในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจะต้องเทียบเคียงอีกทั้งเลือกด้วยตัวเอง การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาสูงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลายวิธีที่สามารถที่จะประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่ข้อกำหนดของแต่บริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา เช่น การระบุชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อเพื่อนๆควรสืบถามจากตัวแทนขายให้พวกเขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่ลงตัวส่งให้คุณได้กลั่นกรองก่อน
2.นิสัยการขับ
ถ้าคุณเชื่อมั่นฝีมือการขับของตัวคุณเองว่า ขับได้ดี ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะเลือกเงื่อนไขชำระส่วนแรก สำหรับลดเบี้ยให้น้อยลง เดินทางบ่อยเพียงใด ขับทำงานจังหวัดประจำหรือเปล่า มีการใช้รถมากน้อยปานใด เพราะยิ่งถ้าเพื่อนๆขับรถไม่มากก็อาจจะเลือกชำระเงินค่าเบี้ยประกันน้อยๆได้ นอกจากนี้นิสัยการขับรถก็สำคัญ ถ้าท่านขับขี่ไม่ค่อยระวัง ชอบกระทบเสาอย่างสม่ำเสมอ ก็ให้เลือกทำชั้น 1 หรือว่าแบบ ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.อายุปีรถ
คืออีกหนึ่งปัจจัยของการเลือกซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย มักตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันภัยรถชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกซื้อประเภทมีข้อตกลงก็สามารถช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ ส่วนรถยนต์เก่าขึ้นอยู่ที่จำนวนปีของรถเหล่านั้น หากใช้มากนานกว่า 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทประกันด้วยว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถท่านควรจะมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจอีกทั้งรองรับค่าใช้จ่ายหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
โอกาสเสียงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เพราะปัจจุบันนี้จำนวนรถเก๋งที่สูญหายมีปริมาณ เกือบ 3,000 คดี แต่กลับสามารถตามคืนได้เพียงแค่ 10% แค่นั้น สิ่งสำคัญนอกจากเลือกติดอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังควรจะทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าการเสี่ยงรถหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็มิได้ติดระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย อีกทั้งมีซ่อมดูแลอย่างถูกวิธี ก็สามารถที่จะประหยัดเบี้ยโดยการเลือกใช้ประกันประเภท 3 และ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก แม้กระนั้นถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรเลือกทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ เสถียรภาพพร้อมทั้งชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่ซ่อมรถพันธมิตรมากแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยใกล้ๆ เคียงเท่าใด ขณะเดียวกันสิ่งซึ่งจำต้องใส่ใจอย่างสูง คือ การให้บริการ ความสะดวกในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากประสบเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ เพราะว่าหากคุณจำต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง ท่านจะเสียเวลาหาเลี้ยงชีพไปไปอย่างน่าเสียดาย เหตุฉะนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน จะได้ไม่จำเป็นต้องมาบ่นปวดใจทีหลัง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด