ผู้เขียน หัวข้อ: การทำให้หมดจดเครื่องซักผ้า  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 10:07:59 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 17451
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เครื่องซักผ้าถ้าแม้จะคิดว่า ก็ไม่จงทำให้หมดจดกระไรดอกเห็ด  เนื่องจากเครื่องซักผ้าก็ ทำหน้าที่ อยู่กับน้ำอยู่แล้ว ไม่ต้องล้างหรอก ถ้าใครคิดแบบนี้อยู่กรุณาแปลงพระราชดำริเลยนะบัดนาวนะคะ เพราะว่าเครื่องซักผ้าก็ดังเรา ไม่ได้อาบน้ำนานๆ ก็เขรอะและอาจพลาดไม่สบายหรือพังได้แบบเดียวกัน ด้วยกันยังเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำเอาผ้าเหม็นอับอีกด้วย แม้กระนั้นไม่ต้องขวัญเสียไปว่ามันแตะต้องเป็นเรื่องลำบากรึป่าว วันนี้ข้ามีวิถีทางชะล้างเครื่องซักผ้าแบบคล่อง ๆ มาฝากกันค่ะ ไม่ว่าจะหมายความว่าเครื่องซักผ้าเล็ก เครื่องซักผ้าฝาบน หรือเครื่องซักผ้า 2 ถัง ก็เอาอยู่ค่ะ ใช้ทำนองเดียวกันได้เลยยย

ไฉนเครื่องซักผ้าของเราถึงแม้ประกอบด้วยกลิ่นไออับนะ ?
กลิ่นอับในเครื่องซักผ้าคงจะประสูติได้แหล่เค้ามูล แทบ การตั้งท่อน้ำไม่ดีหรือมีสิ่งอุดตันอยู่ภายในไส้กรอง หรือไม่ก็เค้ามูลมาจากเชื้อรา เครื่องซักผ้าถือเป็นที่อยู่เพาะพันธุ์เชื้อโรคชั้นเยี่ยมเพราะเครื่องซักผ้าทั้งเป็นสิ่งที่รับเอาความมัวหมองล้วนแล้วออกจากเครื่องแต่งกาย ด้วยกันภายในเครื่องซักผ้าอาจมีอุณภมิที่อุ่นจึงเป็นเหตุให้เชื้อราเติบโตได้ดี กับเจ้าเชื้อรานี่แหละบริเวณก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่ติดไปกับอาภรณ์ของเพื่อน ๆ ช่วงซักเสร็จ เป็นเหตุให้ส่งผลเสียให้กับสุขภาพของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น อาจเป็นต้นสายปลายเหตุเป็นเหตุให้เป็นภูมิแพ้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ไปภูมิแพ้เทพนิรมิตอาจลามไปสู่การเกิดโรคหอบหืดและโรคทางเดินหายใจอื่นๆ ได้ โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ  ต่อจากนั้นจึงเป็นความจำเป็นอย่างมากมายที่เราเหมาะสมทำให้หมดจดเครื่องซักผ้า
ขบวนการงานซักฟอกเครื่องซักผ้า

 • เริ่มจากนอกบ้านกันก่อนนะ สำหรับตัวเครื่องซักผ้ารวมไปถึงฝาเปิด เราเป็นได้ใช้ฟองน้ำ ไม่ใช่หรือผ้าชุบน้ำอุ่นจบบิดหมาด ๆ เช็ดล้างภายนอกได้เลย หากมีช่องกรองเศษผง สารพิษ หรือว่าช่องกรองน้ำทิ้ง เพื่อน ๆ เป็นได้ถอดออกมาซักฟอกได้เลยค่ะ
 • เช็คช่องด้วยใส่ผงซักฟอก เหรอน้ำยาปรับผ้านุ่ม ว่ามีสิ่งอุกตันหรือเปล่า  เพราะผงซักฟอกหรือไม่ก็น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีความหนืดอยู่ในตัว ทำได้ทิ้งสิ่งตกค้างไว้ และกล้าทำให้อุดตันได้ เพื่อน ๆ อาจจำต้องใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว ขัด ๆ ถู ๆ ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
 • เช็คขอบยางของเครื่อง แปรงเอาสิ่งโสมมออกให้ตรึก พร้อมด้วยเช็ดให้แห้ง จะช่วยเหลือยานชันษาการใช้งานเครื่องใช้ขอบยางได้
 • ตัวถังข้างในเครื่องซักผ้า ตลอดเครื่องซักผ้าแบบฝาบนพร้อมกับเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ให้ชำระล้างเดือนละครั้ง หรืออย่างน้อย 3 เดือนครั้ง ในการซักถังเปล่า โดยให้เป็นอิสระน้ำใส่เครื่องที่สเกลท้อป ต่อจากนั้นใส่น้ำส้มสายชู หรือไม่ก็ แอมโมเนีย หรือไม่ก็แบคกิ้งโซดา ไม่ใช่หรือผงฟู หรือเดตตอลก็ได้ (โอ๊ย เล่นซะหน่อยเลย)  พร้อมกับตั้งโปรแกรมดีๆให้เครื่องทำพ่างทหารซักผ้าอยู่จริง ๆ อย่างไรก็ดีไม่ต้องใส่เสื้อแสงลงไปนะคะ  จากนั้นปล่อยให้เครื่องดำเนินกิจการตามปกติจนน้ำส้มสายชูหรือไม่ก็สิ่งประทินโฉมที่เราใส่ลงไปละลาย ต่อจากนั้นกดหยุดเครื่อง แล้วทิ้งไว้ราว 3 ชั่วโมง เพื่อที่จะให้คราบสิ่งมอซอต่าง ๆ ได้ทำผลสะท้อนกับสารที่เราใส่ลงไปและหลุดออกจากตัวถัง จากนั้นยกขึ้นให้เครื่องปฏิบัติหน้าที่อีกครั้งจนได้ผล
 • เมื่อทำให้หมดจดเสร็จแล้ว เปิดเปิงฝาตัดขาดไว้ให้แห้ง ให้สภาพอากาศถ่ายเทได้หวานคอแร้ง เพื่อป้องกันความอับชื้นกับเชื้อรา


และนี่คือแนวทางการทำความไร้มลทินเครื่องซักผ้าแบบง่าย ๆ ทีเราอาจจะทำได้เอง อย่าลืมเอาไปปฎิบัติกันนะคะ เพื่อที่จะเสื้อผ้าที่สะอาด ด้วยกันปราศจากเชื้อรากับกลิ่นอับชื้น..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก

ที่มา : http://wadwiangcm.camt.cmu.ac.th/webboard/index.php?topic=399686.new#new

Tags : เครื่องซักผ้าราคาถูก,เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก,เครื่องซักผ้า electrolux